Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ 9 công an bị đánh đập: Tình hình vẫn rất căng thẳng


Ông Nguyễn Hoài Việt, Trưởng công an H.Thạch Hà, cho biết từ tối đến khuya ngày 10/4, hàng trăm người địa phương đã kéo đến trụ sở UBND xã Bắc Sơn để gây rối. Tại đây, nhiều người quá khích đã đốt cháy 11 xe máy của cán bộ xã đang để tại sân trụ sở.


Sau đó, đoàn người tiếp tục kéo đến bao vây nhà của nhiều cán bộ xã, gồm nhà của Chủ tịch UBND xã, Bí thư Đảng ủy xã, trưởng công an, cán bộ địa chính.


Không dừng lại ở đó, những người quá khích còn dùng gạch đá ném tới tấp vào nhà của 4 cán bộ này.


Thậm chí, sau khi ném đá làm vỡ nhiều tài sản của gia đình ông Nguyễn Khắc Sơn (Trưởng công an xã), nhiều người còn vào nhà lấy chiếc xe máy của ông này mang ra đường đốt cháy rụi.


Sự việc đã làm náo động, mất an ninh trật tự nghiêm trọng tại địa bàn xã. Ông Việt cũng cho biết hiện tình hình ở xã vẫn đang rất căng thẳng, các cán bộ xã không dám ra khỏi nhà vì sợ những người quá khích tấn công.


Vụ 9 công an bị đánh đập: Tình hình vẫn rất căng thẳng - Ảnh 1


Nhà của cán bộ xã bị người dân quá khích đập phá. Ảnh: TNO


Vụ 9 công an bị đánh đập: Tình hình vẫn rất căng thẳng - Ảnh 2


Chiếc xe máy của trưởng công an xã bị thiêu rụi - Ảnh: Cán bộ xã Bắc Sơn cung cấp/TNO


Đại tá Bùi Đình Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết hiện công an đang tìm mọi cách để ổn định tình hình, đồng thời điều tra xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm pháp luật. Đến chiều qua, các cán bộ, chiến sĩ công an bị đánh vẫn đang phải nằm viện điều trị nhưng sức khỏe đã ổn định.


Được biết, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc người dân xóm Trung Sơn phản đối xây dựng dự án Khu nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng tại khu vực xóm Trung Sơn, xã Bắc Sơn.


Tờ Thanh Niên dẫn lời ông Hồ Duy Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Tĩnh, cho biết dự án này mới chỉ trong giai đoạn lập quy hoạch. Theo dự kiến, dự án sẽ thu hồi 28,8 ha đất của Bắc Sơn (trong đó khoảng 8 ha đất nông nghiệp của 21 hộ dân và 20,8 ha đất các loại khác). Ông Đoàn Tiến Đạt, Chánh văn phòng UBND H.Thạch Hà, cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc người dân ra sức chống đối dự án là do có nhiều người ngộ nhận, không hiểu được tính chất của dự án và người dân sợ dự án này sẽ chắn mất con đường chính đi từ QL15A vào xã này.


Tờ Giáo dục Việt Nam dẫn lời một số người dân tại xóm Trung Sơn cho biết, vùng đất nằm trong dự án khu quy hoạch nghĩa trang thuộc đất nông nghiệp, sản xuất hoa màu của người dân trong xóm. Trước đây, vùng đất này là đồi núi hoang vắng, đến năm 1965 người dân chủ yếu quê xã Thạch Đồng, TP. Hà Tĩnh mới lên đây khai hoang và định cư ở đây.


Cuộc sống của những người dân tại xóm Trung Sơn phụ thuộc vào diện tích đất này nên họ sợ dự án quy hoạch lấy hết diện tích đất trên thì họ sẽ trắng tay, không biết lấy gì để kiếm kế sinh nhai. Bên cạnh đó người dân e ngại đến việc xây dựng khu nghĩa trang nơi đây sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ và gây bất tiện cho họ khi đi ra Quốc lộ 15A vì dự án quy hoạch ở mặt tiền khu dân cư nên từ cuối tháng 10/2013 người dân xóm Trung Sơn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền xã.


PV (tổng hợp)


Quy trình tử hình bằng tiêm thuốc độc tại Việt Nam

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP