Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Thiếu nữ cắt mạch máu tự sát vì bị ép bán dâm


Vốn là sinh viên đại học khoa tiếng Trung, giỏi ngoại ngữ nhưng Nghiêm Bá Dũng (26 tuổi, trú ở xã Tân Phúc, Ân Thi, Hưng Yên ) không dùng trí tuệ của mình để kiếm sống lương thiện, mà câu kết với các đối tượng Trung Quốc kinh doanh mại dâm để về Việt Nam “tuyển” các thiếu nữ xinh đẹp phục vụ cho đường dây của mình.


“Liên minh” sinh viên - gái mại dâm


Hành trình trở thành kẻ cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ, trẻ em của Dũng bắt nguồn từ lần hắn sang Trung Quốc làm phiên dịch, đồng thời kéo một số thanh niên sang làm bốc hàng thuê cho Dũng.


Tháng 3/2013, Dũng tìm được 3 thanh niên, gồm: Nguyễn Văn Long (24 tuổi); Tô Văn Vững (19 tuổi); Nguyễn Đức Tuyển (23 tuổi, đều trú ở xã Đào Dương, Ân Thi, Hưng Yên) đưa sang Trung Quốc làm bốc vác.


Với vốn tiếng Trung học ở trường đại học, cộng với công việc ổn định, nhưng với mong muốn kiếm tiền nhanh bằng thân xác người khác, Dũng đã câu kết với một người Trung Quốc tên là Sám Cố (kẻ chuyên tổ chức, điều hành mại dâm), bàn nhau về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm.


Số tiền bán dâm thu được, hai người ăn chia theo thỏa thuận. Dũng chia sẻ kế hoạch này với Long và Vững, bảo họ cùng tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán dâm, tiền công 10 triệu đồng/người.


Thiếu nữ cắt mạch máu tự sát vì bị ép bán dâm - Ảnh 1


Một số đối tượng vụ án.


Cùng với việc đi tìm phụ nữ để lừa, đưa sang cho Dũng, Long giới thiệu cho gã sinh viên này cô bạn vốn là gái bán dâm, từng làm trong các nhà hàng, khách sạn nên sành sỏi việc chơi bời, có nhiều thủ đoạn lừa đảo. Chị ta là Đào Thị Thùy (18 tuổi, trú ở Quảng Lãng, Ân Thi).

Được giới thiệu quen nhau, Long và Thùy cùng bàn việc lừa những cô gái nhẹ dạ, thỏa thuận cùng ăn chưa nhau tiền bán dâm của gái. Để tiện cho việc quản lý gái mại dâm, Thùy “tiến cử” anh trai là Đào Duy Tiến (25 tuổi), đưa sang Trung Quốc để quản lý các cô gái do Thùy và Dũng đi vắng.

Tiếp đó, Thùy lên facebook gặp lại Trần Văn Hiệp (19 tuổi, ở xã Bãi Sậy), bảo anh này tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc cho cô ta.


Cùng với việc nhờ bạn bè trên facebook tìm phụ nữ, Thùy cũng trực tiếp tìm người quen của mình để lừa họ. Nạn nhân đầu tiên của Thùy là em Lưu Thị Hà (16 tuổi, ở cùng xã).


Thùy nói dối Hà là mình đang có quán cà phê ở thị xã Quảng Ninh cần thuê nhân viên. Tưởng thật, Hà đã theo Thùy và Dũng đi Quảng Ninh. Thiếu nữ này không ngờ sau khi ra đến Móng Cái, Thùy, Dũng đã đưa Hà vượt biên sang Trung Quốc giao cho Sám Cố để tổ chức bán dâm.


Sau khi lừa Hà, Thùy lại về Việt Nam lừa chị Nguyễn Thị Thủy nên đã rủ Thủy về nhà mình chơi, sau đó gọi điện cho Dũng và Long đến đón rồi rủ sang Trung Quốc giao cho Sám Cố đưa vào Bắc Hải, Quảng Tây làm gái bán dâm.


Lừa chị Thủy xong, Thùy rủ “bạn” cùng làm gái bán dâm với mình là Đoàn Thị Kim Huyền sang bên kia biên giới bán dâm. Chị Huyền đồng ý, Thùy liền cùng với Tiến, Dũng, Long đón chị Huyền ra Móng Cái rồi đi đò sang Trung Quốc đưa đến cho Sám Cố.


Trong số các cô gái bị Thùy lừa, có Lê Thị Lài (27 tuổi, trú ở Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Sau khi sang Trung Quốc bán dâm, Lài đã cùng với Nguyễn Văn Hạnh (27 tuổi, ở Cố Nghĩa, Lạc Thủy, Hòa Bình) lừa Nguyễn Thị Dung (17 tuổi, ở Gia Sơn, Nho Quan, Ninh Bình) bán cho Nghiêm Bá Dũng.


Cảnh giác với “màn” yêu giả trên facebook


Trong vụ án trên, đáng thương nhất phải kể đến trường hợp của chị Vũ Thị Vân (18 tuổi, ở Đặng Lễ, Ân Thi, Hưng Yên). Vân vốn quen biết với với Thùy, nhiều lần Thùy rủ cô sang Trung Quốc chơi nhưng thiếu nữ này tỉnh táo từ chối. Không lừa được, Thùy liền nghĩ mưu khác cho cô gái này sập bẫy. "Nữ quái" này môi giới để Vân quen với Long.


Thấy Long đẹp giai, lại khéo nói nên cô mê ngay. Đặc biệt, khi Long rủ đi chơi, Vân không dám đi vì còn nợ tiền ở nơi học việc, Long liền đưa cho Vân 5 triệu đồng để thanh toán tiền học.


Sau khi đưa Vân vào Bắc Hải (Quảng Tây, Trung Quốc), Thùy, Long, Sám Cố đưa các cô gái vào nhà nghỉ để bán dâm. Thấy nhục nhã quá, Vân đã dùng dao lam cứa cổ tay để tự tử, được các đối tượng đưa đi cấp cứu, sau đó Long đã đưa cô về Việt Nam.


Một trong những nạn nhân của “màn” yêu giả qua facebook là chị Hoàng Thị Ngọc (21 tuổi, ở Mường Kim, Than Uyên, Lai Châu). Sau khi được Nghiêm Bá Dũng ra giá mỗi phụ nữ lừa được sẽ trả cho 10 triệu đồng, Đào Việt Anh (22 tuổi, ở xã Đào Dương) đã lên facebook làm quen với chị Ngọc, ngỏ lời yêu đương sau đó rủ Ngọc về nhà mình chơi, rồi lừa giao cho Long đưa sang Trung Quốc.


Trường hợp của chị Hồ Thị Thu (20 tuổi, ở Quỳ Hợp, Nghệ An) cũng vậy, chỉ vì tin lời đường mật của gã bạn trai qua facebook, Thu đã đón xe từ Nghệ An ra tận Móng Cái “nộp” mình cho bọn buôn người.


Được biết, sau mỗi chuyến lừa được các cô gái nhẹ dạ ra Móng Cái, Quảng Ninh, Nghiêm Bá Dũng lại nhờ bạn cùng quê là Nguyễn Đức Dũng, (19 tuổi, làm nghề lái đò trên sông Ka Long) đưa Dũng và đồng bọn cùng các bị hại vượt biên trái phép.


Cơ quan điều tra đã khởi tố các đối tượng liên quan về hành vi Mua bán người, Mua bán trẻ em, Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài và Không tố giác tội phạm.


Theo công an tỉnh Hưng Yên, các bị hại trong vụ án đều là những cô gái nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm sống lại thiếu sự quản lý chặt chẽ của gia đình nên đã bị các đối tượng lừa đảo, dụ dỗ đưa đi.


* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP