Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Công nghệ mới: Bao cao su điều khiển tâm lý người dùng


Chuyển từ tâm lí “phải dùng” sang “muốn dùng”


Các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Wollongong (UOW) vừa nhận được hỗ trợ tài chính từ quỹ Bill & Melinda Gates Foundation để phát triển thế hệ bao cao su kế tiếp có thể “giữ nguyên hoặc tăng cường cảm giác trong quan hệ tình dục.”


Thật ra sản phẩm mới của UOW không sử dụng chất liệu thông thường mà thay vào đó là hydrogel cứng, nó sẽ có các đặc tính như mô của con người, từ đó cho phép giữ nguyên những cảm giác khi gần gũi. Ưu điểm của hydrogel là nó có các đặc tính gần tương tự mô tự nhiên và có thể dùng để thực hiện các chức năng như tự bôi trơn, phán tán thuốc cục bộ và có thể tự huỷ sinh học. Hydrogel là một loại chất liệu an toàn được ứng dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta từ kính sát tròng cho đến những loại thực phẩm. Công trình nghiên cứu này tiếp tục thúc đẩy sự phát triển trong các ứng dụng của hydrogel ở lĩnh vực cơ nhân tạo và cơ quan sinh học cấy ghép tại UOW.


Nhóm nghiên cứu này được dẫn đầu bởi giáo sư Robert Gorkin, và hiện đang lên kế hoạch để xác định các loại hydrogel có tiềm năng và loại chất liệu tổng hợp thích hợp trước khi thử nghiệm độ bền, cứng, mềm mại, độ thấm và nhiều tính năng khác.


Các nhà nghiên cứu hy vọng với sản phẩm bao cao su mới, người ta sẽ dần dần chuyển từ “phải dùng” sang “muốn dùng”. Nhóm nghiên cứu của UOW là một trong số 52 nhóm được hỗ trợ tài chính trên toàn thế giới, vượt qua hơn 1.700 ứng viên trong cuộc thi Grand Challenges Explorations, với các dự án nghiên cứu từ nông nghiệp cho đến sức khoẻ. Khoản hỗ trợ ban đầu 100.000 USD sẽ được trao USD hai lần một năm. Những dự án thành công sẽ có cơ hội nhận được số tiền hỗ trợ lên đến 1 triệu USD.


Công nghệ mới: Bao cao su điều khiển tâm lý người dùng - Ảnh 1


Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates của vợ chồng tỉ phú Bill Gates đề nghị gây quỹ ban đầu 100.000 USD cho người nào sáng tạo ra được “bao cao su thế hệ mới”.


Bill Gates trả 100.000 USD cho bao cao su thế hệ mới


Bao cao su được sử dụng bởi 750 triệu người trên thế giới và giúp giảm tỉ lệ có thai ngoài ý muốn hay lây lan các căn bệnh qua đường tình dục. Tuy nhiên, không giống như các công nghệ khác, bao cao su không có nhiều thay đổi trong nửa thế kỉ qua.


Đã tới lúc, bao cao su có gì đó mới mẻ. Đó là lí do quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates của vợ chồng tỉ phú Bill Gates đề nghị gây quỹ ban đầu 100.000 USD cho người nào sáng tạo ra được “bao cao su thế hệ mới”. Trong bản mô tả thử thách lần này, quỹ viết: “Nhược điểm lớn nhìn từ góc độ nam giới là bao cao su làm giảm sự thỏa mãn hơn so với không dùng bao cao su”. Vì thế, bao cao su thế hệ mới phải tìm ra cách để tăng sự nhạy cảm, giúp nam giới đeo chúng thường xuyên.


Trong khi đó, bao cao su nữ ngoài bất tiện như ở nam giới, còn phải được hướng dẫn cách sử dụng và thường đắt hơn đáng kể so với loại của nam. Vì thế, bao cao su đơn giản hơn, rẻ hơn sẽ giúp giảm số lượng có thai ngoài ý muốn và lây lan các bệnh qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS.


Các ý tưởng gửi tới quỹ Bill & Melindat Gates phải bao gồm “giả thuyết có thể kiểm chứng, trong đó có kế hoạch cụ thể về thử nghiệm ý tưởng hay dữ liệu rõ ràng, hợp lệ” mới nhận được quỹ duy trì ý tưởng. Những ý tưởng quá tốn kém hoặc không giúp ngăn ngừa có thai, lây lan bệnh sẽ bị loại ngay từ “vòng gửi xe”.


Thử thách bao cao su thế hệ mới là một phần trong sáng kiến “Grand Challenges Explorations” của quỹ từ thiện nhằm giúp gây quỹ cho các chương trình giúp cải thiện cuộc sống của những người nghèo nhất thế giới. “Để vượt qua vấn đề phát triển và sức khỏe, chúng ta cần có ý tưởng hoàn toàn mới, có khả năng thay đổi cuộc chơi. Cảm hứng có thể bắt nguồn từ bất cứ đâu, chúng tôi hi vọng ý tưởng Grand Challenges Explorations sẽ khai phá những cách tiếp cận sáng tạo để cải thiện cuộc sống khắp thế giới”, đại diện quỹ từ thiện cho biết.


Ý tưởng về bao cao su thế hệ mới được gửi về trang web GrandChallenges.org.


Ngọc Anh (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP