Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Chém chết chồng vì bị ép ngủ ở...chuồng gà


Theo tin tức nhận được, ngày 29/10, TAND tối cao mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án giết người đối với Trương Thị Bài (SN 1960, trú tại xóm Trôi, xã Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn).


Trong phiên phúc thẩm sáng, HĐXX TAND tối cao nhận thấy, bị cáo phạm tội trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh, cần được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Do đó, HĐXX TAND tối cao không chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An. Bác đơn kháng cáo của đại diện hợp pháp người bị hại. Chấp nhận đơn kháng cáo của các con bị cáo, quyết định sửa bản án sơ thẩm, giảm nhẹ hình phạt cho Trương Thị Bài từ 4 năm tù về tội giết người (điều 93 BLHS) xuống 3 năm tù về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh (điều 95 BLHS).


Theo bản cáo trạng, bà Trương Thị Bài (54 tuổi, trú xóm Trôi, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) lấy ông Đặng Công T. lấy nhau được 20 năm và có 5 người con. Quá trình chung sống, giữa hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn do ông T. thường xuyên uống rượu rồi đuổi đánh vợ con.


Chém chết chồng vì bị ép ngủ ở...chuồng gà - Ảnh 1


Trương Thị Bài tại phiên tòa


Tối ngày 21/1, ông T. đi uống say rượu về nhà đã chửi vợ con rằng: “ngày 30 và sáng mùng một Tết cũng phải đi làm, nếu không đi tau chém ra 8 nhát”, sau đó ông T. đánh bà Bài và đuổi mẹ con bà Bài xuống chuồng gà ngủ.


Khoảng 5h sáng ngày hôm sau (22/1), bà Bài dậy nấu cơm cho các con ăn đi học thì thấy ông T. đi về trong tình trạng say rượu. Ông T. lại tiếp tục chửi bới, lấy vỏ cây keo đánh bà Bài. Bị đánh đau, bà Bài xô ông T. ngã rồi tháo chạy ra đường.


Đến 6h40 sáng cùng ngày, bà Bài quay trở về nhà liền thấy ông T. ngồi ngủ gật trên giường. Thấy vợ về, ông T. nắm cổ áo bà Bài kéo lại đòi đánh. Hai bên giằng co, xô đẩy nên ngã xuống nền nhà, tuy nhiên ông T. vẫn không buông tay khỏi cổ áo vợ.


Sau đó, bà Bài đạp ông T. ngã rồi bỏ chạy nhưng bị chồng với tay nắm cổ áo kéo lại. Sẵn thấy con dao dưới gầm giường, Bài liền cầm lấy chém nhiều nhát vào đầu ông T. khiến ông này tử vong.


Ngay sau đó, Trương Thị Bài đến cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn tự thú và khai nhận mọi hành vi phạm tội. Bà Bài bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù giam về tội giết người trong phiên tòa sơ thẩm vào ngày 17/7/2014.


Không đồng ý với bản án của cấp sơ thẩm, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã có đơn kháng nghị gửi tòa tối cao đề nghị tăng hình phạt dành cho bị cáo. Đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn kháng cáo theo hướng tăng án phạt tù đối với bà Bài. Bản thân bà Bài không có đơn kháng cáo nhưng các con của bị cáo đã gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt tù cho mẹ.


V.T (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP