Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt giữ 7kg sừng tê giác nhập lậu qua sân bay Nội Bài


Theo tin tức nhận được, ngày 1/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện, bắt giữ 1 vụ vận chuyển sừng động vật nghi là sừng tê giác .


Theo đó, vào lúc 15h00, trong quá trình giám sát hành lý của hành khách nhập cảnh về Việt Nam trên chuyến bay QR828, đường bay từ Bangkok (Thái Lan) về Hà Nội, Đội Thủ tục hành lý nhập - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài thuộc Cục Hải quan Hà Nội đã phát hiện hành lý của ba hành khách có dấu hiệu nghi vấn, gồm: Vương Minh Thu, sinh năm 1990, quốc tịch Việt Nam; Dương Thị Thuý Hiền, sinh năm 1979, quốc tịch Việt Nam và Bùi Thị Xiển, sinh năm 1966, quốc tịch Việt Nam.


Bắt giữ 7kg sừng tê giác nhập lậu qua sân bay Nội Bài - Ảnh 1


Đội hành lý nhập đã tiến hành kiểm tra thực tế hành lý của ba hành khách này, phát hiện trong hành lý có cất giấu người 6 miếng sừng động vật nghi sừng tê giác. Tổng trọng lượng số sừng trên gần 7 kg.


Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, ba hành khách đã không khai báo hải quan và không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số sừng động vật trên.


Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong tang vật để xử lý theo quy định.


Đây là vụ vận chuyển trái phép sừng động vật nghi sừng tê giác thứ hai bị lực lượng Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện và bắt giữ chỉ trong một tuần qua.


Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 27/10, Hải quan sân bay Nội Bài qua kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Thị Ngọc Tứ (sinh năm 1985) – là hành khách đi trên chuyến bay QR 828 có lịch trình bay từ Bangkok (Thái Lan) về Hà Nội, các cán bộ hải quan Đội hành lý nhập Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện hành lý của hành khách này có nhiều dấu hiệu nghi vấn.


Đội phối hợp với Hải quan Nội Bài và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành lý của vị khách này và phát hiện trong đó có cất giấu một khối lượng lớn sừng động vật, nghi là sừng tê giác.


Số sừng này có trọng lượng là 6 kg. Hành khách Nguyễn Thị Ngọc Tứ khai nhận vận chuyển thuê số sừng tê giác trên cho một đối tượng từ Bangkok về Hà Nội. Toàn bộ số tang vật trên và đối tượng Tứ đã bị tạm giữ. Sừng tê giác được xác định là hàng hóa thuộc diện cấm nhập khẩu, nằm trong danh mục các loài động thực vật hoang dã thuộc quản lý của công ước về buôn bán quốc tế các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (Cites).


Được biết, số sừng động vật nghi là sừng tê giác nói trên, nếu tính theo giá thị trường thì ước khoảng 4 tỷ đồng.


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP