Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt quả tang một cán bộ thuế nhận tiền 'bồi dưỡng'


Ngày 30/11, theo tin tức trên TTXVN, Công an tỉnh Tây Ninh vừa bắt tạm giam một cán bộ thuế vụ (thuộc Cục thuế tỉnh Tây Ninh) về hành vi nhận hối lộ doanh nghiệp.


Trước đó, vào khoảng 14h ngày 28/11, tại quán karaoke Hồng Thúy, trên đường Nguyễn Văn Rốp, khu phố 1, phường 4, Thành phố Tây Ninh, Hồ Văn Hòa (SN 1965 là phó Trưởng phòng kiểm tra thuế số 1, thuộc Cục thuế Tây Ninh) thực hiện hành vi nhận hối lộ 30 triệu đồng do chị Tạ Thị Bảo Ngân, là nhân viên Công ty VenKys hoạt động tại Khu công nghiệp Thành Thành công (xã An Hòa, huyện Trảng Bàng) đưa theo yêu cầu của anh Hòa.


Bắt quả tang một cán bộ thuế nhận tiền 'bồi dưỡng' - Ảnh 1


Trong lúc hai bên đang giao dịch, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Tây Ninh đã ập vào bắt quả tang, lập biên bản về hành vi cho và nhận hối lộ .


Trên báo Tây Ninh, theo đại diện của doanh nghiệp, trước đó, Hoà là tổ trưởng Tổ kiểm tra việc chấp hành pháp luật thuế của công ty. Sau khi hoàn tất kiểm tra, phía công ty nhận được quyết định truy thu thuế. Khi đó, Hoà gợi ý, phía công ty đã đem đến cho Hoà 30 triệu đồng theo yêu cầu.


Hành vi của Hoà đã phạm vào tội “nhận hối lộ” theo quy định tại điều 279, Bộ luật Hình sự Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Tây Ninh tiến hành lập biên bản, tạm giữ đối tượng Hồ Văn Hòa. cùng vật chứng, phương tiện và các giấy tờ có liên quan để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Điều 279. Tội nhận hối lộ


1. Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn, trực tiếp hoặc qua trung gian đã nhận hoặc sẽ nhận tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác dưới bất kỳ hình thức nào có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới mười triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây để làm hoặc không làm một việc vì lợi ích hoặc theo yêu cầu của người đưa hối lộ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:


a) Gây hậu quả nghiêm trọng;


b) Đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm;


c) Đã bị kết án về một trong các tội quy định tại Mục A Chương này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.


2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:


a) Có tổ chức;


b) Lạm dụng chức vụ, quyền hạn;


c) Phạm tội nhiều lần;


d) Biết rõ của hối lộ là tài sản của Nhà nước;


đ) Đòi hối lộ, sách nhiễu hoặc dùng thủ đoạn xảo quyệt;


e ) Của hối lộ có giá trị từ mười triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng;


g) Gây hậu quả nghiêm trọng khác.


3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười lăm năm đến hai mươi năm:


a) Của hối lộ có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới ba trăm triệu đồng;


b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng khác.


4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:


a) Của hối lộ có giá trị từ ba trăm triệu đồng trở lên;


b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác.


5. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm, có thể bị phạt tiền từ một lần đến năm lần giá trị của hối lộ, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP