Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt giữ 8 cán bộ Cục thuế và Hải quan


Ngày 12/12, theo tin tức trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an: Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an tiến hành điều tra vụ án “Phạm Thanh Dũng và đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại An Giang” và vụ án “Lê Thị Chi và đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại An Giang”.


Quá trình điều tra đã có sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tài chính và sự phối hợp của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan.


Bắt giữ 8 cán bộ Cục thuế và Hải quan - Ảnh 1


Đến nay đã xác định được Trần Thanh Tâm, Lê Thị Kim Oanh, Mai Anh Tuấn - cán bộ Cục thuế tỉnh An Giang và Lê Khương Toàn, Trần Đắc Chiến, Nguyễn Văn Sơn, Hồ Văn Sỹ, Nguyễn Văn Thanh - cán bộ Cục Hải quan tỉnh An Giang đã có hành vi cố ý làm trái công vụ, tạo điều kiện cho bị can Phạm Thanh Dũng, Lê Thị Chi và đồng bọn làm thủ tục hoàn thuế, chiếm đoạt một lượng tiền lớn từ ngân sách Nhà nước.


Ngày 10/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng trên để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ , quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 281 - Bộ luật Hình sự.

Điều 281. Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ


1. Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước, của xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.


2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm:


a) Có tổ chức;


b) Phạm tội nhiều lần;


c) Gây hậu quả nghiêm trọng.


3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm.


4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm, có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.Xem thêm Clip:


Gia HuyMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP