Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt đối tượng dùng dao chém kiểm lâm trọng thương


Theo tin tức trên báo Phụ Nữ TP.HCM ngày 12/12, Công an H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Trần Văn Vàng (28 tuổi, ngụ xã Đắk Ơ, H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.


Theo thông tin ban đầu, chiều 9/12, tổ tuần tra của kiểm lâm Vườn quốc gia Bù Gia Mập gồm anh Lê Xuân Long (23 tuổi), Điểu Hân (44 tuổi), Điểu Đức (22 tuổi) phát hiện Vàng vào khu vực cấm của Vườn quốc gia Bù Gia Mập đánh bẫy gà rừng.


Khi Vàng chạy xe máy ra thì bị tổ tuần tra yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Vàng điều khiển xe máy bỏ chạy. Khi tổ tuần tra đuổi theo thì Vàng dùng dao chém anh Long bị thương, sau đó tẩu thoát.


Qua truy xét, cơ quan công an đã bắt Vàng ngay sau đó.


Bắt đối tượng dùng dao chém kiểm lâm trọng thương - Ảnh 1


Mới đây, vào lúc 14h ngày 11/12, khi ba nhân viên bảo vệ rừng của Hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đác Glong, tỉnh Đác Nông là Tăng Huy Hoàng, Trương Ngọc Tuấn và Trần Vũ Nhật Hoàng đang kiểm tra diện tích rừng bị lấn thì bị một nhóm đối tượng dùng dao, rựa tấn công.


Nhân viên Huy Hoàng và Nhật Hoàng bị chém nhiều nhát vào tay và người; Tuấn bị đánh phải bỏ chạy. Gần hai giờ sau, cả ba nhân viên được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Nông cấp cứu.


Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Nông, anh Trương Ngọc Tuấn vẫn chưa hết bàng hoàn kể: “Lúc đó, ba anh em chúng tôi đang kiểm tra rừng, khi phát hiện rẫy trồng chanh dây, chúng tôi đến làm việc, nhắc nhở, ngăn chặn không cho người dân xâm canh trên đất lâm nghiệp do Hợp tác xã quản lý, thì bất ngờ bị một số đối tượng cầm mã tấu, dao, rựa… tấn công. Do bị bất ngờ nên cả ba anh em hoảng quá, không kịp chống đỡ cho nên đều bị thương nặng và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu”.


Bắt đối tượng dùng dao chém kiểm lâm trọng thương - Ảnh 2


Hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến là đơn vị được Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Sơn, huyện Đác Glong thuê quản lý, bảo vệ rừng tại Tiểu khu 1644 và 1645, xã Quảng Sơn với diện tích 1.800 ha. Khu vực này được xem là điểm nóng xung đột giữa người dân phá rừng làm rẫy với lực lượng bảo vệ rừng.


Cách đây chưa lâu, hai nhân viên bảo vệ rừng của Hợp tác xã này cũng bị “lâm tặc ” tấn công phải nhập viện. Dù nỗ lực bảo vệ, nhưng hiện có gần 500 ha rừng đã bị người dân chặt phá, lấn chiếm trái phép để trồng sắn, chanh dây và hồ tiêu…


Vụ việc đang được các ngành chức năng của huyện Đác Glong tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP