Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bó tay với bé trai 'ăn trái cấm' làm bé gái có bầu


Nữ sinh lớp 8 đã mang bầu


Những ngày đầu tháng 9/2013, cha mẹ cô bé Hoàng Thị Hiền (15 tuổi, học sinh lớp 8, ngụ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, Hậu Giang) phát hiện con gái có biểu hiện khác lạ. Thân hình cô bé tiều tụy, da mặt xanh xao, tinh thần hoảng loạn, kén ăn, bụng to bất thường. Sau khi gặng hỏi, cô bé thừa nhận đã nhiều lần giấu gia đình làm chuyện người lớn với người yêu Võ Hoàng Nhật (17 tuổi, ở cùng xã).


Gia đình đưa con gái đến trạm y tế xã kiểm tra phát hiện cô bé mang thai 14 tuần, nên đến công an xã tố cáo. Nhật sau đó, được mời đến làm việc.


Theo lời Nhật, một năm trước hai đứa trẻ tình cờ quen biết nhau và thường xuyên liên lạc. Ngày cuối tháng 6/2013, Nhật điện thoại rủ Hiền đến nhà một người bà con cùng xã chơi. Đến một lúc thì chủ nhà có công chuyện đi nên nhà chỉ còn hai vị khách. Nhật nhanh chân ra đóng cửa, đi tới ngồi cạnh Hiền nói chuyện một lúc chúng làm chuyện "người lớn".


Bó tay với bé trai 'ăn trái cấm' làm bé gái có bầu - Ảnh 1


Hai tháng sau đó, cặp đôi này tiếp tục "ăn vụng" 20 lần tại một quán cà phê chòi trên địa bàn vào buổi chiều, khi Hiền có lịch đi học thêm môn Anh Văn nhưng cô bé giấu gia đình đi chơi với bạn trai.


Tại cơ quan công an, bé gái cũng khẳng định những lần cả hai gần gũi, cô đều tự nguyện cho chứ không bị Nhật ép buộc hay đe dọa, cưỡng bức. Được hỏi về yêu cầu xử lý người yêu nhí, cô bé ngây thơ: "Cháu không có yêu cầu gì cả, tùy cha mẹ cháu quyết định".


Không thể xử lý cả hình sự và hành chính


Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên Công an xã Vị Đông đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên công an huyện để giải quyết theo thẩm quyền. Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định thời điểm cô bé bị xâm hại, nạn nhân mới 13 tuổi. Như vậy, người giao cấu với cô bé thoát tội Hiếp dâm trẻ em, nhưng có thể phạm tội Giao cấu với trẻ em.


Tuy nhiên, Nhật mới hơn 16 tuổi (tức chưa phải là người thành niên), nên theo quy định của pháp luật không phải là chủ thể của tội Giao cấu với trẻ em, quy định tại Điều 115 Bộ luật Hình sự.


Việc Nhật "quan hệ" với cô bé được nữ sinh tự chấp nhận, không bị cưỡng bức, ép buộc, nên hành vi của thanh niên này cũng không cấu thành bất kì một tội nào khác. Không có có sở để xử lý hình sự, nên cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án với lí do người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự.


Dù người nhà bé gái rất bức xúc, nhưng oái oăm hơn nữa, hành vi của Nhật cũng không thể xử lý về mặt hành chính. Theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2013), trường hợp của Nhật cũng không thuộc đối tượng bị xử lý vi phạm hành chính (được quy định tại Điều 5 Luật này).


Vụ kiện chưa có tiền lệ


Ấm ức không thể đòi cơ quan chức năng xử lý hình sự hay xử lý hành chính đứa trẻ hại đời con gái mình, gia đình cô bé tiếp tục yêu cầu phía Nhật phải bồi dưỡng một khoản tiền cho Hiền để khắc phục hậu quả.


Với sự chứng kiến của chính quyền địa phương, hai bên gia đình đã thống nhất ngồi đàm phán mức bồi thường cụ thể. Trong cuộc gặp mặt, gia đình cô bé yêu cầu gia đình Nhật phải hỗ trợ 1 đôi bông tai 1 chỉ vàng 24K và 15 triệu đồng. Tuy nhiên, mẹ Nhật lại kiên quyết chỉ đồng ý cho 1 chỉ vàng 24K chứ không chấp nhận khoản 15 triệu đồng. Lý do là gia đình không có khả năng.


Mặc dù đã được đại diện chính quyền địa phương ra sức động viên, khuyên giải, phân tích thiệt hơn, hai bên vẫn không đi đến thống nhất. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang Tòa án nhờ phân xử theo yêu cầu của gia đình cô bé.


*Tên nạn nhân đã được thay đổi.


Theo báo Pháp luật Việt NamMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP