Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Đổ xăng đốt ga Vinh vì 'bị nhìn đểu'


Chiều 8/12, thượng tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng công an TP Vinh (Nghệ An)cho biết, công an đang tạm giữ Nguyễn Bá Hòa (31 tuổi, ở phường Quán Bàu) vì có hành vi đổ xăng đốt phòng bán vé cũng là phòng chờ ga Vinh gây thiệt hại nặng xảy ra vào sáng cùng ngày.


Theo lời khai ban đầu, như thường ngày, buổi sáng anh ta đến trước cổng ga Vinh (đóng trên đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu) hành nghề chạy xe ôm. Cùng lúc đó chị Lê Thị Huệ (nhân viên nhà ga) cũng đến làm việc.


Khi người phụ nữ này đi qua cổng vào ga thì có nhìn Hòa, nghĩ là chị ta nhìn đểu, coi thường mình bị bệnh tật nên người đàn ông 31 tuổi này cay cú. Anh ta chạy xe máy đi tìm mua một can nhựa rồi ra trạm xăng mua 200.000 đồng tiền xăng.


Đổ xăng đốt ga Vinh vì 'bị nhìn đểu' - Ảnh 1


Hiện trường nơi nghi phạm đổ xăng đốt phòng chờ ga Vinh. Ảnh cắt từ video.


Sau đó, y cầm can xăng chạy thẳng vào ga Vinh. Khi mọi người chưa kịp hiểu chuyện gì thì nghi can xách can xăng vào đổ ra nền nhà phòng chờ và châm lửa đốt rồi ra chạy xe về như không có chuyện gì xảy ra.


Lúc này, ngoài những nhân viên bán vé, chị Huệ ngồi ở bàn hướng dẫn khách còn có một vài người khác, tất cả hốt hoảng hét lên rồi tìm cách chạy ra ngoài. Phát hiện đám cháy, nhân viên cứu hỏa tại chỗ lập tức tìm cách dập lửa. Khoảng 10 phút sau, ngọn lửa cơ bản được khống chế hoàn toàn.


Nhận tin báo, công an phường Quán Bàu phối hợp với Công an TP Vinh cùng các lực lượng chức năng khác khám nghiệm hiện trường, truy bắt hung thủ .


Đổ xăng đốt ga Vinh vì 'bị nhìn đểu' - Ảnh 2


Vụ cháy gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng.


Vụ việc khiến cho hệ thống bán vé ga Vinh bị tê liệt một giờ đồng hồ, gây náo loạn cả ga tàu. Theo thống kê ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Nhiều vật dụng bị cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn gồm 2 máy điều hòa, hệ thống điện, một máy điện lấy số tự động điện tử và nhiều thứ khác.


Công tác truy tìm nghi can được triển khai ngay sau đó. Đến khoảng 9h30 cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, nhận dạng nghi phạm, cảnh sát đã bắt được Hòa khi anh ta đang ở gần nhà.


“Hung thủ không có dấu hiệu bỏ trốn hay sợ sệt gì. Khi chúng tôi đến bắt thì anh ta vẫn ung dung đi về trụ sở. Việc thanh niên này đổ xăng đốt cũng không mục đích nhằm vào người nào cả mà chỉ tức lên thì gây án”, điều tra viên lấy lời khai nghi phạm cho biết.


Ông Nguyễn Bá Nghiêm (62 tuổi, bố của nghi can) cho biết Hòa bị bệnh tâm thần vào năm 2007, sau đó gia đình có đưa đi chữa trị. Một thời gian sau, bệnh tình đỡ nên thanh niên này được cho về nhà kèm theo đơn thuốc để uống.


Từ đó đến nay, bình thường Hòa vẫn đến ga Vinh chạy xe ôm kiếm tiền. Nhưng mỗi lần trái gió trở trời thì anh ta lại dở chứng phá phách và sẵn sàng gây sự với bất cứ người nào. Ông Nghiêm cũng thừa nhận vợ chồng họ đã rất khổ cực với đứa con này.

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP