Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Thiếu nữ bị tống tiền bởi chiêu 'cắt tiền duyên' bằng… 'yêu'


Chiêu 'cắt tiền duyên' cực độc


Kẻ nghĩ ra chiêu bói toán quái gở, bệnh hoạn này là Bùi Đăng Linh (SN 1991) ở Mỹ Đức, Hà Nội, hiện là sinh viên năm cuối khoa Quản trị kinh doanh một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Linh vừa bị Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự về tội "Cưỡng đoạt tài sản".


Thiếu nữ bị tống tiền bởi chiêu 'cắt tiền duyên' bằng… 'yêu' - Ảnh 1


Theo đó, đầu tháng 8/2014, Bùi Đăng Linh lên mạng Xã hội Wechat, sử dụng tài khoản mang tên "nam nguyên" để nói chuyện với chủ tài khoản mang tên "My..." của chị Đàm Thị P (Thủy Nguyên, Hải Phòng). Để lấy lòng tin và che giấu mặt thật của mình, Linh lên mạng copy ảnh của một thanh niên điển trai để "câu" rồi lân la làm quen với chị P bằng những lời đường mật.


Nhận thấy P đặc biệt mê tín và rất tin vào bói toán, Linh chủ động "nổ" rằng, mình là người biết xem tướng số và có khả năng bói toán. Linh đã bảo P gửi cho mình ảnh chụp bàn tay của P để Linh xem tướng số.


Với tài "chém gió", Linh dễ dàng lấy được lòng tin của P. Sau khi đã làm P hoàn toàn đổ gục vì cuồng tin vào bói toán, Linh hùng hồn phán rằng, P còn nợ tình duyên với kiếp trước. Để giải được kiếp nạn này, P phải trả nợ tình thì mới sống yên ổn được.


"Phương pháp" cụ thể mà gã “thầy tướng” này bày cho P: Phải có "quan hệ tình cảm" với người nào chủ động liên hệ với P trên mạng, sau đó đưa vàng cho người đó. Linh còn bảo P, phải gửi ảnh chụp khuôn mặt và lòng bàn tay của những ai làm quen với P trên mạng để Linh xem có đúng là người đó không.


P đã hoàn toàn tin tưởng vào Linh và bất cứ ai chủ động làm quen P đều xin ảnh như "thầy" phán. Rất nhiều ảnh đã được P chủ động gửi cho "thầy tướng". Thấy P càng si mê vào ma trận "tướng số" mà Linh đã giăng sẵn, lúc này gã "thầy tướng" quyết định sử dụng một tài khoản Wechat khác là "vitamin" để làm quen với P. Cũng như những lần khác, P lại xin ảnh, gửi cho Linh mà không hề biết rằng đang rơi vào ma trận của gã "thầy tướng" rởm.


Sau một hồi "làm trò", Linh khẳng định, đây chính là người P đã nợ tình duyên từ kiếp trước, P phải quan hệ tình dục và phải đưa vàng cho người này thì mới có thể mong giải thoát kiếp nạn. Tin đến mức mê muội, P chủ động sử dụng tài khoản "MM" để nói chuyện với tài khoản "vitamin".


Sau một thời gian nói chuyện, P đã chủ động mời Linh đến nhà ở Time City để chơi. Ban đầu Linh giả vờ không tin, bắt P phải chụp ảnh khỏa thân cho Linh xem thì hắn mới tin vì Linh cho rằng, không có mối quan hệ nào dễ dàng và nhanh như vậy. Sự cuồng tín lên đến đỉnh điểm khi P không ngần ngại chụp ảnh khỏa thân của mình trước gương và chủ động gửi cho Linh. Sau đó Linh tìm đến nhà P, hai người đã quan hệ tình dục với nhau. Sau đó P gửi cho Linh một sợi dây chuyền vàng tây trị giá 2 triệu đồng.


Sau lần đó, trong lòng chị P cứ ngỡ rằng đường tình duyên của mình sẽ “thuận buồm xuôi gió”. Một thời gian sau, bất ngờ Linh chủ động hỏi vay chị P 20 triệu đồng. Vì không có tiền nên khi nghe thấy “thầy” nói vậy, chị P đã từ chối. Lúc này, Linh quay sang đe dọa nếu chị P không đưa tiền, hắn sẽ tung ảnh khỏa thân của chị cho bạn cùng trường và người yêu chị biết.


Do sợ mất người yêu và ảnh hưởng đến danh dự nên chị P đã đồng ý và nhiều lần trì hoãn việc đưa tiền cho Linh. Thấy chị P không chuyển tiền, Linh yêu cầu nạn nhân chuyển thành nhiều lần, nếu không hắn sẽ cho chị P được “nổi tiếng”. Quá sợ hãi, chị P đành chuẩn bị 1,5 triệu đồng để chuyển trước cho gã “thầy bói”.


Thiếu nữ bị tống tiền bởi chiêu 'cắt tiền duyên' bằng… 'yêu' - Ảnh 2


Tang vật liên quan đến vụ án.


Thấy việc tống tiền bằng "clip sex" khá hiệu quả, những ngày tiếp theo, Linh liên tục thúc ép, bắt P phải đưa thêm tiền. Ngày 25/11, P hẹn Linh đến cổng một khu đô thị thuộc phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng để đưa 3 triệu đồng. Tại cuộc hẹn này, người yêu P biết chuyện nên đi cùng. Khi gã thầy bói đốn mạt đến lấy tiền, người yêu của P bức xúc đã túm Linh đánh một trận. Xô xát xảy ra, bảo vệ khu đô thị đến can ngăn và báo cho Công an phường Vĩnh Tuy tới giải quyết. Bùi Đăng Linh cùng P và người yêu được đưa về Công an phường làm rõ vụ xô xát.


Tại đây, P đã mạnh dạn tố cáo hành vi tống tiền bỉ ổi của "Vitamin" Bùi Đăng Linh.


Sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và xác định được dấu hiệu phạm tội của gã “thầy bói” trên mạng Internet. Qua quá trình đấu tranh truy xét, cơ quan điều tra đã làm rõ đối tượng trên là Bùi Đăng Linh (SN 1991, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội), là sinh viên năm cuối của một trường đại học ở Hà Nội.


Cơ quan điều tra xác định kẻ tự nhận có tài xem bói và người trực tiếp giúp chị P “cắt tiền duyên” chỉ là một, chính là Bùi Đăng Linh. Ngay sau đó, đối tượng Linh đã bị CQĐT Công an quận Hai Bà Trưng bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.


Thiếu nữ bị tống tiền bởi chiêu 'cắt tiền duyên' bằng… 'yêu' - Ảnh 3


Những tin nhắn Linh đe dọa chị P để đòi tiền - Ảnh: Báo Công an Nhân dân


Cảnh báo tiền mất tật mang vì xem bói trên mạng


Theo báo Công an Nhân dân: Theo điều tra viên Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hai Bà Trưng, hành vi lợi dụng mê tín dị đoan để hành nghề bói toán, lừa lọc những người nhẹ dạ, cả tin từ trước đến nay đã xảy ra nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, một số đối tượng xấu đã lợi dụng thế giới "ảo", dùng thủ đoạn "xem bói" để gây án lừa đảo, tống tiền, đoạt tình nạn nhân.


Tháng 9/2013, Công an TP Huế đã bắt giữ một gã thầy bói rởm trên mạng là Ngô Quang Mạnh Cường (SN 1986) ở phường Tây Lộc, TP Huế về hành vi hoạt động mê tín dị đoan và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra, từ cuối năm 2012, Cường lập tài khoản facebook lấy tên là "Phi đội gà bay". Trên trang facebook cá nhân, Hoàng tự giới thiệu làm nghề "thầy bói", tên Vĩnh Hoàng Đăng Khôi. Cường đưa lên khá nhiều bài viết về Phật pháp để chiêu dụ sự tò mò, quan tâm của nhiều người.


Sau khi có nhiều người truy cập, kết bạn, Cường đăng thông báo sẽ xem tử vi miễn phí cho 10 người đăng ký đầu tiên. Ngay lúc đó, nhiều sinh viên đang học ở Nhật, Pháp, Mỹ, Anh… và một số người có nhu cầu đã cung cấp ngay thông tin cá nhân để nhờ "thầy" Vĩnh Hoàng Đăng Khôi xem giúp. Khi có danh sách đăng ký, Cường giở yêu sách phải chuyển tiền để cúng dâng sao, giải hạn nếu không thì gặp nạn, yểu mệnh…


Một trong số các nạn nhân đã gửi thông tin nhờ Cường xem bói giúp là chị Nguyễn Thị Diễm Nh (30 tuổi, quê Phước Sơn, Quảng Nam) - nghiên cứu sinh tại Trường đại học Ngoại ngữ Kobe (Nhật Bản). Sau khi biết được chị Nh đang ở Nhật Bản, cuối tháng 12/2012 Cường gọi điện cho chị Nh bằng chat voice, nói rằng: "Trong vòng 10 ngày tới, chị sẽ gặp tai họa, bán thân bất toại", đồng thời yêu cầu chị Nh cúng giải hạn và gửi về Việt Nam 12 triệu đồng để hắn mua đồ cúng. Cả tin, chị Nh lo sợ nên đồng ý chuyển số tiền mà Cường yêu cầu.


Vì mạo danh tên "thầy" Vĩnh Hoàng Đăng Khôi, nên Cường buộc phải giả nói đã bị mất giấy tờ, và yêu cầu chị Nh chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng Đông Á chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) mang tên Ngô Quang Mạnh Cường… Khoảng một tuần sau khi nhận được tiền, Cường lại gọi điện cho chị Nh hù dọa: "Em trai của chị mệnh yểu. Nếu chị không chuyển thêm 20,3 triệu đồng để thầy làm lễ giải hạn, thì cuối tháng 1/2013 sẽ không qua khỏi".


Tiêu hết tiền, Cường giở trò có con bị ung thư, cần được giúp đỡ để "xin" của chị Nh 30 triệu đồng. Thấy vòi tiền quá dễ, Cường tiếp tục soạn bài cũ: "Tử vi của chồng chị và cha chị Nh không tốt, cần phải cúng 7 ngày 7 đêm" để chiếm đoạt thêm 20 triệu đồng từ một người thân của chị Nh đang sống tại TP HCM chuyển vào tài khoản cho hắn.


Biết mình đã bị lừa, bởi khi chị truy cập vào facebook "Phi đội gà bay" của hắn thì đã bị chặn. Đầu tháng 5/2013, chị Nh tức tốc bay về Việt Nam và làm đơn tố cáo vụ việc đến Công an TP Huế để vạch bộ mặt thật của gã "thầy bói" qua facebook này. Hết lừa về tâm linh, Cường lại giở chiêu lừa xin việc. Cường "nổ" rằng hắn có khả năng "can thiệp" cho chị Nh vào dạy tại một trường cao đẳng ở Mỹ. Với giá mà hắn đưa ra là 30,6 triệu đồng và 600 USD. Nhưng sau khi nhận được số tiền xin việc này thì Cường cũng "đóng cửa" facebook.


Qua vụ án trên cảnh báo các cô gái trẻ trong làm quen, kết bạn trên mạng xã hội. Việc dễ dãi trao đổi, gửi những bức ảnh, thông tin riêng tư qua mạng với người lạ là nguy cơ tiềm ẩn các hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản, làm nhục người khác khi rơi vào tay kẻ xấu.


Bắt đối tượng dọa tung clip sex của bạn gái để tống tiền


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP