Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Truy tố 66 con bạc trong đó có nhân viên, cán bộ nhà nước


Theo tin tức trên báo Công an Nhân dân, ngày 10/12 Viện KSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 66 bị can trong vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc và vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới liên quan đến trang web 188bet...


Trong số này có 4 bị can bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc ”, 3 bị can bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới” và 59 bị can bị truy tố về tội “Đánh bạc” quy định tại điều 248 Bộ luật hình sự.


Theo đó, các bị can Do Tứ Tường (36 tuổi, trú tại TP.HCM), Lai Siêu Na (41 tuổi, trú tại TP.HCM), Nguyễn Thị Biên (34 tuổi, trú tại Quảng Ninh) bị truy tố về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, quy định tại Điều 154 Bộ luật Hình sự; Vương Chấn Thanh (38 tuổi), Vương Thúy Hằng (36 tuổi), Đàm Kim Khuyến (35 tuổi), Nguyễn Thanh Triều (35 tuổi), đều trú tại TP.HCM, bị truy tố về tội Tổ chức đánh bạc, quy định tại Điều 249 Bộ luật Hình sự.


Đáng chú ý, trong vụ án này có nhiều bị can bị truy tố về tội Đánh bạc là người có học thức, công tác trong các cơ quan nhà nước như Trịnh Nguyễn Phan (cán bộ Ngân hàng Eximbank quận 7, TP.HCM), Lê Quang Tấn (chuyên viên Sở Xây dựng TP.HCM), Trương Triều Tuấn (nhân viên Công ty cổ phần Vật giá Việt Nam), Lê Thiện Phúc (cán bộ UBND phường 7, quận 10, TP.HCM), Nguyễn Lê Bảo Long (nhân viên văn phòng Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM), Nguyễn Văn Linh (nhân viên Agribank huyện Phú Lương, Thái Nguyên), Trần Duy Minh Trí (cán bộ Điện lực Lâm Đồng).


Truy tố 66 con bạc trong đó có nhân viên, cán bộ nhà nước - Ảnh 1


Vợ chồng Vương Chấn Thanh bị cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ - Ảnh: Báo Dân Trí.


Theo cáo trạng, trang web 188bet... là trang tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức trong các lĩnh vực bóng đá, đánh bạc online, cá cược tài chính chứng khoán… có máy chủ đặt tại Philippines.


Các đối tượng người nước ngoài đã cấu kết với người Việt Nam đứng ra làm đại diện quảng bá, giới thiệu cũng như hướng dẫn cách thức để đánh bạc.


Theo đó, từ tháng 10/2011 đến tháng 10/2013, bị can Vương Chấn Thanh (SN 1976 trú tại phường 6, quận 11, TP. HCM) đã cấu kết với các đối tượng người nước ngoài mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng Việt Nam.


Truy tố 66 con bạc trong đó có nhân viên, cán bộ nhà nước - Ảnh 2


Trang chủ 188bet... với giao diện tiếng Việt đã dụ nhiều “con bạc” say máu… đỏ - đen.


Trong đó, Thanh lôi kéo vợ là Đàm Kim Khuyến, em gái là Vương Thúy Hằng, em rể là Nguyễn Thanh Triều, nhờ nhiều người thân trong gia đình và nhân viên Công ty TNHH Viễn thông quốc tế Viễn Tin do Thanh làm giám đốc mở 55 tài khoản tại một số ngân hàng làm đại diện giao dịch cho trang web 188bet...


Thanh sử dụng 23 tài khoản để nhận tiền từ các con bạc, 21 tài khoản sử dụng để chuyển tiền cho con bạc thắng cược và làm tài khoản chung chuyển tiền thu lợi từ việc tổ chức đánh bạc đến một số tài khoản đại diện khác rồi một số đối tượng tiếp tục vận chuyển tiền trái phép sang Trung Quốc .


Các bị can Vương Chấn Thanh, Đàm Kim Khuyến, Vương Thúy Hằng, Nguyễn Thanh Triều bị truy tố tội Tổ chức đánh bạc.


Các bị can đã nhận chuyển số tiền hơn 195,2 tỷ đồng qua đó được hưởng lợi hàng trăm triệu đồng.


Còn 59 bị can trong vụ án này đều có ít nhất 1 lần tham gia đánh bạc dưới dạng cá độ với số tiền ít nhất là 2 triệu đồng, nhiều nhất là hàng tỷ đồng.


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP