Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Voi đoàn xiếc quật chết cháu bé 12 tuổi: Lời kể của nhân chứng vụ việc


Tin tức từ báo Đắk Nông cho biết, chú voi Buk (40 tuổi), thuộc đoàn xiếc hài kịch Bình Minh (tỉnh Thái Bình) là thủ phạm trong vụ việc thương tâm xảy ra tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.


Theo đó, đoàn xiếc Bình Minh, do bà Nguyễn Thị Bình (thường trú tại tỉnh Thái Bình) làm chủ có chương trình biểu diễn tại xã Đức Mạnh. Chú voi Buk là một thành viên trong đoàn xiếc.


Trong khi chờ tới giờ biểu diễn, một số cháu nhỏ có tiến gần chỗ chủ voi và lấy hoa quả cho voi ăn.


Tại đây, cháu Nguyễn Văn L (SN 2002, ngụ thôn Đức Phúc, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) cầm lá chuối đưa lên cho voi ăn thì bất ngờ bị con vật dùng vòi quấn lấy tay rồi quật vào thành xe. Khi cháu Luật ngã xuống, con voi còn dùng chân dẫm lên người. Người dân tại hiện trường phát hiện sự việc cấp tốc đưa cháu L đi cấp cứu tuy nhiên cháu bé đã tử vong.


Một lãnh đạo huyện Đắk Mil cho biết, đoàn xiếc Bình Minh được Sở VH-TT&DL tỉnh Thái Bình cấp phép hoạt động. Đoàn xiếc này mới di chuyển vào Đắk Mil và vừa được Sở VH-TT&DL tỉnh Đắk Nông cấp phép biểu diễn đến hết Tết dương lịch 2015 tại địa phương.


Cũng theo vị lãnh đạo này, thời điểm xảy ra tai nạn, đoàn xiếc vừa đến dựng rạp chuẩn bị biểu diễn, còn người quản lý voi đang đi ăn tối.


Voi đoàn xiếc quật chết cháu bé 12 tuổi: Lời kể của nhân chứng vụ việc - Ảnh 1


Con voi Buk bị nhốt lại trong khuôn viên UBND xã Đức Mạnh để điều tra


Thông tin trên báo Sài Gòn Giải Phóng, cháu T, một nhân chứng kể lại, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 23/12, T qua UBND xã Đức Mạnh - nơi rạp xiếc mượn để biểu diễn - để chơi.


Lúc đến, T thấy L cùng nhóm bạn đang lấy lá chuối cho voi ăn. Đến khoảng 18 giờ, khi các bạn trong nhóm ra về thì L vẫn ở lại.


“Lúc này, L cầm lá chuối rồi tiến đến gần voi - cách vị trí con voi khoảng hơn nửa mét. Khi voi đưa vòi để quấn lá chuối thì L lấy tay giữ lại, đồng thời vỗ vào 2 bên vòi. Vỗ một lúc, con voi giận dữ đưa vòi quấn vào 2 tay L rồi quật vào hông xe. Tiếp đó, con voi nhấc bổng L vào thùng xe rồi dùng chân phải dẫm 2 cái vào người L. Cháu thấy thế nên chạy ra sau trụ sở UBND xã báo ngay cho người của đoàn xiếc”, T nhớ lại.


Anh Nhữ Văn Lâm, nài voi thuộc đoàn xiếc hài kịch Bình Minh, kể lại: “Khi nhảy lên thùng xe, tôi thấy con voi đã thả Luật ra nên vội bế cháu xuống và cùng mọi người đưa đi cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi”.


Ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc đoàn xiếc đoàn xiếc hài kịch Bình Minh cho biết, đoàn xiếc về địa phương trong ngày 23-12, dự định vào 19 giờ cùng ngày sẽ biểu diễn 1 đêm tại trụ sở UBND xã.


“Khi đoàn chở voi đi rao quảng cáo ngoài đường về thì để voi bên cạnh trước cổng UBND xã, còn các thành viên ra sau trụ sở ăn cơm nên khi sự việc xảy ra thì không ai biết để can thiệp kịp thời. Sau khi sự việc xảy ra, đoàn xiếc đã hủy lịch diễn, đồng thời đến gia đình nạn nhân chia buồn và hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng”.


Cũng theo ông Cao, con voi này phục vụ trong đoàn xiếc 10 năm, tính tình vốn hiền lành và thân thiện.


Cũng theo thông tin từ báo SGGP, chỗ con voi nhốt nằm trước trụ sở UBND xã, cách chỗ các thành viên trong đoàn khoảng 50m và bị khuất bởi trụ sở UBND xã.


Trên thành chiếc xe nhốt voi có ghi dòng chữ cảnh báo: “Cách xa voi 10m”.


Ông Dư Văn Thế, Chủ tịch UBND xã Đức Mạnh cho biết: “Sự vụ xảy ra một phần do đoàn xiếc quản lý sơ suất, chủ quan khi để con vật nguy hiểm mà không có người canh chừng, một phần do cháu bé nghịch ngợm, không lường trước hậu quả khi đến gần”.


Ông Thế cũng cho biết, đoàn xiếc này đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đồng ý cho tiếp tục biểu diễn và UBND xã đồng ý cho mượn khuôn viên trụ sở để diễn.


Ngọc Anh (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP