Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ Cát Tường: Sau vợ, đến lượt Tường kháng cáo kêu oan


Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, ngày 23/12, tin từ TAND TP Hà Nội cho biết cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú ở xóm 6, phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chủ thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường vào chiều ngày 22/12.


Trong đơn kháng cáo đề ngày 17/12, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường ghi rõ: “Việc xét xử tôi là chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội và tuyên phạt tôi quá nặng. Cáo trạng có nhiều điểm không đúng. Tôi kháng cáo toàn bộ bản án”.


Vụ Cát Tường: Sau vợ, đến lượt Tường kháng cáo kêu oan - Ảnh 1


Trước kháng cáo của chủ TMV Cát Tường, ngày 11/12/2014, chị Nguyễn Thị H (SN 1979, vợ Nguyễn Mạnh Tường) cũng đã đệ đơn tới TAND TP Hà Nội phản đối việc HĐXX sơ thẩm quyết định tịch thu toàn bộ chiếc ô tô mà Tường cùng đồng phạm dùng để chở thi thể chị Huyền đi phi tang.


Theo chị H, tuy chiếc xe đó Tường đứng tên đăng ký, nhưng thực tế có một phần tiền và công sức đóng góp của chị. Vợ chủ TMV Cát Tường cho rằng, hiện một mình phải nuôi con nhỏ lại phải thay mặt chồng bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân nên đời sống rất khó khăn. Do đó, chị này đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật hoàn trả một nửa giá trị chiếc ô tô là phương tiện mà Tường gây án.


Cũng theo thông tin từ TAND TP Hà Nội, đến thời điểm hiện nay, cơ quan xét xử này vẫn chưa nhận được đơn kháng cáo của Đào Quang Khánh và đại diện hợp pháp của chị Lê Thị Thanh Huyền. Và hiện tại, thời hiệu kháng cáo đối với những người này đã không còn hiệu lực.


Vụ Cát Tường: Sau vợ, đến lượt Tường kháng cáo kêu oan - Ảnh 2


Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra ngày 4 và 5/12, bị cáo nguyên là chủ thẩm mỹ viện Cát Tường gây ra cái chết của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền rồi ném xác phi tang chỉ thừa nhận tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” chứ không nhận tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” vì cho rằng, giám định pháp y tử thi nạn nhân không chỉ rõ được nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chị Lê Thị Thanh Huyền tử vong.


Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và đặc biệt là lời khai của các nhân chứng trong suốt quá trình tố tụng, Hội đồng xét xử sơ thẩm khẳng định có đủ cơ sở để kết luận Nguyễn Mạnh Tường đã làm trái các quy định về khám chữa bệnh, pha chế, cấp phát thuốc dẫn đến chị Huyền tử vong.


Do đó, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Tường, chủ thẩm mỹ viện Cát Tường, 14 năm tù về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”; 5 năm tù về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", tổng hình phạt 19 năm tù giam.


Tòa cũng tuyên phạt bị cáo Đào Quang Khánh, bảo vệ của TMV Cát Tường, 24 tháng tù về tội xâm phạm thi thể, mồ mả, 9 tháng tù tội trộm cắp, tổng hình phạt 33 tháng tù giam.


Theo cáo trạng, trưa ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến TMV Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ. Đến 12h30, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường yêu cầu nhân viên pha 5 lọ thuốc gây tê, sau khi thử phản ứng đã tiêm thuốc gây tê để tiến hành ca mổ. Sau đó, chị Huyền đã lên cơn co giật, rồi tử vong vào chiều tối cùng ngày.


Do hoảng sợ, Nguyễn Mạnh Tường đã tổ chức phi tang thi thể chị Huyền. Khoảng 23h30 cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên ôtô đưa đến Bệnh viện Bưu điện nhưng thấy có nhiều người và do thi thể chị Huyền bị cứng nên không dám mang vào gửi.


Tường và Khánh đã bàn bạc và thống nhất đưa thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì, ném xuống sông Hồng phi tang.


Gia đình chị Huyền đã tổ chức tìm kiếm suốt gần 1 năm, đến ngày 18/7/2014, thi thể chị Huyền mới được tìm thấy song thời gian quá lâu nên không có cơ sở để xác định nguyên nhân tử vong.


Tiếp tục xét xử vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP