Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ thả 3 bao tải rắn vào khu dân cư: Thiêu hủy rắn các loại


Theo tin tức trên báo Thanh Niên, liên quan đến vụ hàng trăm con rắn các loại được 3 người đàn ông lạ mặt đi trên ô tô 7 chỗ thả trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua huyện Thống Nhất (Đồng Nai) khiến người đi đường một phen hoảng loạn, ngày 22/12, Hội đồng tiêu hủy của huyện Thống Nhất (gồm Công an, Viện KSND, Trạm thú y và chính quyền xã Xuân Thạnh) đã tổ chức thiêu hủy hơn 5 kg rắn các loại mà lực lượng chức năng thu gom được vào chiều 20/12.


Vụ thả 3 bao tải rắn vào khu dân cư: Thiêu hủy rắn các loại - Ảnh 1


Trước đó, ngày 21/12, trên VTC News thượng tá Trần Tiến Đạt – Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết, cơ quan công an đang phối hợp điều tra làm rõ động cơ, mục đích những đối tượng thả rắn trên địa bàn xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất.


Theo Thượng tá Đạt, do vụ việc mới xảy ra lại nhằm ngày cuối tuần nên cơ quan công an huyện Thống Nhất chưa báo cáo hồ sơ cụ thể lên công an tỉnh nhưng qua thông tin sơ bộ ban đầu, Thượng tá Đạt khẳng định, thông tin vụ thả rắn gây hoang mang dư luận xảy ra trên địa bàn tỉnh là có thật.


Người dân bắt rắn mang về “Bọn chúng đi trên xe ô tô, có ít nhất 3 thanh niên mang các bao tải chứa rắn xuống thả khu vực xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất. Sau khi bị người dân phát hiện bọn chúng bỏ chạy, sau đó người dân bắt và đập chết số lượng rắn.


Hầu hết, chủ yếu là rắn nước, những loại rắn này không chứa nọc độc, tuy nhiên với hành vi khác thường, gây hoang mang dư luận cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra làm rõ động cơ, mục đích của nhóm đối tượng khả nghi nói trên” - Thượng tá Đạt nhấn mạnh.


Vụ thả 3 bao tải rắn vào khu dân cư: Thiêu hủy rắn các loại - Ảnh 2


Theo đó, chiều 20/12, người dân ở khu vực gần cầu Dầu Giây, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) chứng kiến 3 người đàn ông mặc áo vàng lam đi trên xe ô tô Innova dừng lại bên đường rồi mang 3 bao tải rắn đổ xuống một mảnh ruộng bỏ hoang ở gần khu dân cư .


Lúc này người dân liền tri hô nhưng 3 người lạ mặt đã leo lên xe, bỏ chạy mất. Ngay sau đó, nhiều người dân và Công an xã Xuân Thạnh đã lùng sục trong cỏ bắt lại được hơn 1 bao với cả trăm con rắn, một số con đã bị đập chết.


Những người chứng kiến cho biết, rắn được thả có nhiều loại, nhiều màu sắc, trong đó có cả rắn nước.


Một lãnh đạo Công an huyện Thống Nhất cho hay, sau khi hay tin lực lượng này đã đến hiện trường thu thập thông tin để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác định được cụ thể các loại rắn trên có độc hay không và những người lạ mặt đã thả rắn có động cơ, mục đích gì.


Cẩn thận với rắn lục chết vẫn có thể cắn và phóng nọc


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP