Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

100 cảnh sát ngăn chặn huyết chiến, thu 2 bao hung khí


Thông tin trên báo Công an TP.HCM, ngày 25/1, Cơ quan cảnh sát điều tra, công an thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương cho biết, đang tiếp tục làm rõ mâu thuẫn dẫn đến cuộc hẹn nhau huyết chiến giữa hai băng nhóm. Đồng thời củng cố hồ sơ, xử lý băng nhóm này về hành vi Gây rối trật tự công cộng.


Trước đó, Long “sứt”, một nghi phạm có số má ở tỉnh Bình Dương thường xuyên đến quán karaoke Anh Thư ở phường An Phú, do Nguyễn Minh Đức (36 tuổi, quê Nghệ An) làm chủ ăn nhậu “thả ga” nhưng không chịu trả tiền. Nhịn mãi không được, giữa Đức và Long xảy ra cãi vã và xô xát.


Long “sứt” kể lại vụ việc cho chiến hữu là Lưu Như Định. Định liền kéo gần 20 đàn em mang theo mã tấu, kiếm Nhật, tuýp sắt… đến quán karaoke Anh Thư để đòi quyết chiến với chủ quán. Phía Đức cũng tìm cách phòng bị cho mình, anh ta cũng cho tập hợp đàn em để nghênh chiến với băng của Định.


100 cảnh sát ngăn chặn huyết chiến, thu 2 bao hung khí - Ảnh 1


Hung khí của các côn đồ bị công an thu giữ.


Chủ quán này gọi điện cho Lê Hữu Hưng (tức Hưng gà, 28 tuổi, quê Thanh Hóa) tụ họp khoảng 40 thanh niên chuẩn bị các loại hung khí như mã tấu, búa đẽo, gậy gỗ…cho người bỏ hung khí ở khu vực nhà để xe và trên đường dẫn vào quán karaoke. Đợi khi băng của Định đến chỉ việc chạy tới lấy “hàng” ra chiến đấu.


Qua nguồn tin báo về, thượng tá Võ Văn Hồng, Phó trưởng công an thị xã Thuận An trực tiếp chỉ huy, huy động trên 100 cảnh sát hình sự, CSGT, 113… chặn bắt các nghi phạm. Khi băng của Định kéo từ thị xã Dĩ An sang, cách quán karaoke Anh Thư khoảng 1km thì bị CSGT, 113 chặn lại, khống chế Định, Khánh, Phong, Dương cùng với 2 bao mã tấu, tuýp sắt. Các nghi phạm khác trong băng của Định thấy động đã tìm đường tẩu thoát.


Cùng thời điểm, tại quán karaoke Anh Thư, công an cũng nhanh chóng kiểm tra, tạm giữ Đức cùng với 25 đàn em trong quán, thu nhiều dao, gậy gỗ…


Riêng Long “sứt” đã nhanh chân chạy mất. Hiện công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


Trước đó, báo VnExpress đưa tin, chiều 15/1, công an phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến của hai nhóm thanh niên được cho sẽ diễn ra trên địa bàn phường.


Thông tin ban đầu vào khoảng 16h cùng ngày, qua trinh sát nắm bắt tình hình, công an phường Tân Hiệp nhận được thông tin có nhóm thanh niên đang tụ tập ở một con hẻm khu phố 4, mang theo nhiều hung khí nguy hiểm chờ "huyết chiến" với nhóm đối thủ.


Ngay lập tức, lực lượng công an nhanh chóng đến ngăn chặn. Khi phát hiện cơ quan chức năng, nhóm thanh niên bỏ chạy, để lại hiện trường bao tải bên trong chứa 2 cây kiếm Nhật, 3 mã tấu tự chế và một gậy gỗ.


Ngọc Anh (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP