Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt nghi can thực hiện trót lọt nhiều vụ bán, cầm cố vàng giả


Theo tin tức trên báo Dân Trí, ngày 18/1, Công an quận Bình Tân, TP HCM tạm giữ Phan Thị Thu Thùy (SN 1992, quê tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Công an quận 10 cũng đang làm rõ hành vi tương tự của Lê Hữu Duy (SN 1994, quê tỉnh Bình Định). Đây là 2 đối tượng trong đường dây mua bán vàng giả ở TP HCM và Bình Dương.


Bắt nghi can thực hiện trót lọt nhiều vụ bán, cầm cố vàng giả - Ảnh 1


Chiều 14/1, ông T.V (SN 1943, chủ tiệm cầm đồ ở quận 10) đã gọi điện trình báo công an về việc có 2 đối tượng mang vàng giả đến cầm ở tiệm của ông. Ngay sau đó, công an đã mời 2 đối tượng trên về trụ sở làm việc với tang vật là 1 mặt thánh giá làm bằng vàng giả.


Tại công an, Thùy và Duy khai nhận: Sáng 14/1 cả 2 được một người đàn ông tên Ba (chưa rõ lai lịch) hẹn gặp ở một quán cà phê trên địa bàn quận 12. Sau đó, Ba đưa cho cả hai một mặt thánh giá cùng hóa đơn của tiệm vàng M.D. (huyện Hóc Môn, TPHCM) có giá 2,6 triệu đồng. Ba cho biết do vàng chưa đủ tuổi nếu cầm được giá cao hơn 2,6 triệu đồng thì sẽ chia nhau số dư.


Khi cả 2 đang thực hiện hành vi thì bị bắt giữ.


Thùy khai nhận, cuối năm 2014, Thùy cùng một phụ nữ tên Bi (chưa rõ lai lịch) đã thực hiện trót lọt 2 vụ bán, cầm vàng giả tại quận Tân Bình và Bình Tân, chiếm đoạt được 8,5 triệu đồng.


Mới đây nhất, Thùy khai cùng với Duy bán vàng giả ở huyện Thuận An và TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chiếm đoạt được 7,5 triệu đồng.


Hiện công an đang mở rộng điều tra.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP