Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Chặn đứng nhiều vụ chuyển súng qua đường hàng không


Theo tin tức trên báo Dân Trí, ngày 18/1,Trung tâm an ninh hàng không (ANHK) sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã bàn giao hồ sơ và tang vật vụ vận chuyển trái phép súng qua đường hàng không cho Công an quận Tân Bình, TPHCM để điều tra theo thẩm quyền.


Khoảng 20h ngày 16/1, nhân viên bộ phận soi chiếu hàng hóa kiểm tra 36 kiện hàng của Công ty Kerry TTC (số 2 Thăng Long, P.4, Q.Tân Bình) gửi chuyển ra Hà Nội trên chuyến bay VJ198 từ TP.HCM, phát hiện có nhiều vật phẩm nghi là súng đã báo cho các đơn vị liên quan đến kiểm tra.


Qua kiểm tra thực tế, tổ công tác phát hiện bên trong hộp carton có chứa các bộ phận được tháo rời của một khẩu súng nên đã lập bên bản thu giữ.


Chặn đứng nhiều vụ chuyển súng qua đường hàng không - Ảnh 1


Theo báo Thanh Niên, trước đó, Trung tâm an ninh hàng không liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc tương tự.


Cụ thể, ngày 20/12/2014, nhân viên Công ty GNN (số 2 Sầm Sơn, P.4, Q.Tân Bình) mang cây đàn guitar bên trong cất giấu 1 quả lựu đạn, 1 súng trường và 10 viên đạn vào làm thủ tục gửi hàng tại kho hàng quốc nội sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để chuyển ra phía bắc thì bị phát hiện bắt giữ.


Ngày 26/12, qua kiểm tra kiện hàng do Công ty Kerry TTC gửi trên chuyến bay JP từ TP.HCM ra Hà Nội phát hiện bên trong có 1 khẩu súng.


Chiều 31/12, Công ty TNHH Viet Aviation (số 24 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình) gửi kiện hàng khai báo là linh kiện điện tử, linh kiện xe máy... chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội trên chuyến bay VJ192, nhân viên an ninh phát hiện trong kiện hàng có chứa nhiều bộ phận của 1 khẩu súng do Mỹ sản xuất đã được tháo rời.


Tiếp đó, ngày 1/1/2015, tại kho hàng SCSC (số 4 Thăng Long, P.4, Q.Tân Bình), cơ quan chức năng phát hiện trong kiện hàng của Công ty Netco (đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận) có 1 khẩu súng.


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP