Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Khởi tố 3 cán bộ Sở GTVT Nam Định


Báo Tiền Phong đưa tin, cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 cán bộ của Sở GTVT Nam Định để điều tra hành vi tham ô .


3 đối tượng bị khởi tố gồm: Triệu Thị Hiền (SN 1981), Nguyễn Thùy Linh (SN 1983) và Nguyễn Minh Thúy (SN 1978), đều công tác tại Phòng Kế hoạch tài chính.


Khởi tố 3 cán bộ Sở GTVT Nam Định - Ảnh 1


3 đối tượng này đã có hành vi thu phí đào tạo sát hạch lái xe, phí cấp giấy phép lái xe của 5 cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe trong 2 năm 2012-2013 và một số tháng trong năm 2014 nhưng đã bỏ ngoài sổ sách tổng số tiền khoảng 3,9 tỷ đồng, bỏ túi riêng.


Theo tin tức từ báo VietnamPlus/TTXVN, hiện tại, do Nguyễn Thùy Linh đang trong quá trình nuôi con nhỏ và Triệu Thị Hiền đang mang thai nên được thay đổi biện pháp ngăn chặn, chỉ bị quản thúc tại nơi cư trú.


Giám đốc Sở GTVT Nam Định cho biết, sau khi phát hiện có dấu hiệu sai phạm tài chính, Sở GTVT Nam Định đã chủ động tiến hành thanh tra nội bộ, đấu tranh kiên quyết về mặt hành chính.


Xem thêm clip: Tham ô tài sản, nguyên chủ nhiệm HTX sa vào vòng lao lý.


Qua thanh tra đã phát hiện khoảng 3,9 tỷ đồng đã bị 3 cán bộ trên bỏ ngoài sổ sách, trong đó 1,8 tỷ đồng của năm 2012 bị chiếm dụng, 2,1 tỷ đồng của năm 2013 và một tiền của năm 2014 đang chờ quyết toán nhưng cũng bị các đối tượng bỏ túi riêng.


Sau khi phát hiện sự việc, tháng 7/2014, Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở GTVT Nam Định đã nghiêm túc kiểm điểm và xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, theo đó Triệu Thị Hiền, Nguyễn Minh Thúy và Nguyễn Thùy Linh đều bị đuổi việc.


Riêng Thúy và Hiền trước khi bị sa thải còn bị khai trừ khỏi Đảng. Liên quan đến trách nhiệm, ông Mai Hữu Chính (sinh năm 1957), Trưởng phòng Kế hoạch tài chính của Sở GTVT tỉnh Nam Định bị cách chức Đảng ủy viên, cách chức Trưởng phòng với lý do "buông lỏng quản lý, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng".


Đại tá Trần Phú Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã xác nhận thông tin trên song từ chối cung cấp thêm thông tin với lý do vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.


Linh San (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP