Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Metro Thăng Long bị trộm hàng hóa, thất thoát gần 4 tỷ đồng


Theo tin tức trên báo Công Lý, ngày 21/1, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, vừa tạm giữ hình sự đối với Phạm Bằng Tâm, 23 tuổi (quê ở xã Minh Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái- sinh viên một trường đại học tại Hà Nội và là nhân viên siêu thị Metro Thăng Long), để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.


Ngoài ra, công an cũng đang điều tra 4 đối tượng liên quan khác, đều là nhân viên siêu thị Metro Thăng Long: Hồ Sỹ Mạnh (SN 1991, Thái Bình), Đỗ Đăng Hoàn (SN 1980, Hà Nội), Nguyễn Quang Huy (SN 1992, Hà Nội), Nguyễn Văn Thụ (SN 1990, Hà Nội).


Metro Thăng Long bị trộm hàng hóa, thất thoát gần 4 tỷ đồng - Ảnh 1


Trước đó, tháng 9/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quạn Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được đơn trình báo của siêu thị Metro Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, về việc mất trộm tài sản tại siêu thị với giá trị kiểm toán tương đương khoảng 4 tỷ đồng. Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành lập kế hoạch điều tra vụ án.


Sau khi xác minh nguồn tin, bằng các biện pháp nghiệm vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập và bắt giữ 6 đối tượng có liên quan đến vụ án, đều chưa có tiền án tiền sự, trong đó có 4 đối tượng vốn là nhân viên điều phối hàng hoá trong chính siêu thị.


Thủ đoạn và phương thức chính của các đối tượng này như sau: Các đối tượng có nhiệm vụ được phân công đi điều phối hàng hoá cho các quầy, lợi dụng sơ hở an ninh, chúng mang hàng hoá về phòng làm việc, sau đó đợi đến cuối ngày, thông đồng với bảo vệ siêu thị, mang hàng hoá về nhà để tiêu thụ.


Đến tháng 6/2014, trong quá trình in hóa đơn bán hàng, Tâm phát hiện ra việc in được thêm hóa đơn bán hàng trong một đơn hàng. Theo quy định của siêu thị khi in hóa đơn bán hàng chỉ được in 2 liên, bao gồm 1 liên 1 và 1 liên 2, khi bán hàng liên 1 sẽ giao cho bộ phận kế toán, liên 2 giao cho khách hàng. Tuy nhiên, Tâm đã nảy sinh ý định trộm cắp hàng hóa của siêu thị nên khi in hóa đơn bán hàng, Tâm đã in thêm một liên 2 nữa.


Liên 2 này khi bán hàng cho khách hàng xong Tâm sẽ giữ lại và quay lại siêu thị lấy hàng một lần nữa và giả vờ là người đi mua hàng mang về sử dụng hoặc là mua giúp người quen rồi Tâm mang hàng hóa ra khỏi siêu thị theo cổng hàng chính (cổng dành cho nhân viên siêu thị đi ra, đi vào siêu thị).


Khi đi qua cổng này sẽ có nhân nhân viên bảo vệ kiểm soát hàng hóa, nhưng Tâm sử dụng hóa đơn liên 2 in thêm để lừa bảo vệ đi ra khỏi cửa, sau khi lấy xong hàng hóa của siêu thị Tâm mang một phần về nhà cho gia đình sử dụng, số lượng hàng hóa Tâm mang về nhà có giá trị khoảng 10 triệu đồng.


Phần lớn còn lại, Tâm mang đi bán tại cửa hàng tạp hóa ở số 36, đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng. Tâm khai nhận trong thời gian từ tháng 6/2014 trở lại đây Tâm thực hiện trộm cắp hàng hóa của siêu thị được rất nhiều lần trót lọt. Do thực hiện trộm cắp nhiều lần nên Tâm không nhớ được cụ thể từng lần. Tâm khai nhận khi thực hiện hành vi trộm cắp hàng hóa anh ta đều thực hiện một mình.


Metro Thăng Long bị trộm hàng hóa, thất thoát gần 4 tỷ đồng - Ảnh 2


Ngoài việc thừa nhận hành vi trộm cắp, Tâm còn tố có Nguyễn Quang Huy (ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc từ Liêm), Đỗ Đăng Hoàn (ở phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) và Nguyễn Văn Thụ (ở xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội), đều là nhân viên của siêu thị Metro cũng đã nhiều lần cuỗm đồ của siêu thị này.


Khi bị triệu tập lên cơ quan điều tra, ba đối tượng này cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.


Sau khi bắt giữ đối tượng Tâm, cảnh sát đã thu giữ được 363 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hàng hóa mà gã chưa kịp tiêu thụ.


Cũng trong sáng ngày 21/1, Công an quận Bắc Từ Liêm đã trao trả lại số tiền cùng toàn bộ số hàng hóa thu giữ được của đối tượng Tâm cho đại diện siêu thị Metro Thăng Long.


Hiện vụ việc đang được Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra mở rộng.


Tiểu thương quanh nhà ga Metro: Bao giờ cho đến ngày xưa?


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP