Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tạm giữ 8 người mang quan tài cản trở đoàn cưỡng chế


Theo tin tức trên báo Tiền Phong, chiều 6/1, cơ quan chức năng huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã quyết định tạm giữ 8 người vì có hành vi cản trở đoàn cưỡng chế giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình khu dân cư và trung tâm thương mại thị trấn Cây Dương.


Khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi phần đất của hai gia đình ông Nguyễn Văn U và bà Nguyễn Thị H, người thân kéo đến gây cản trở đoàn cưỡng chế.


Trong đó, 8 người có những hành vi như mang quan tài đặt trước nhà, lăng mạ, dùng hung khí, ném đá, nằm vạ… chống đối lại lực lượng chức năng và đã bị lực lượng chức năng đưa về tạm giữ hành chính tại trụ sở công an thị trấn.


Tạm giữ 8 người mang quan tài cản trở đoàn cưỡng chế - Ảnh 1


Tạm giữ 8 người mang quan tài cản trở đoàn cưỡng chế - Ảnh 2


Chia sẻ với báo Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh, ông Cam Quang Vinh, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, cho biết từ năm 2010, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 1121/QĐ-UBND thu hồi một số diện tích đất của 180 hộ dân tại ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương để xây dựng công trình khu dân cư và trung tâm thương mại.


Mặc dù UBND huyện đã thực hiện đúng các phương án đền bù giải phóng mặt bằng, người dân đã nhận hết tiền đền bù nhưng vẫn còn 2 hộ của ông Út và bà Huệ không đồng ý với phương án bồi thường và nghe theo các đối tượng xấu xúi giục, cố tình khiếu kiện kéo dài, gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Tuy UBND huyện đã nhiều lần tổ chức họp dân và vận động 2 hộ dân trên bàn giao mặt bằng nhưng vẫn không có kết quả.


Muôn thuở kiểu đòi nợ, vác quan tài diễu phố


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP