Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Dụ' thiếu nữ chụp ảnh khỏa thân rồi tống tiền


Theo tin tức trên báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, ngày 6/1, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cho biết vừa bắt Nguyễn Văn Minh (25 tuổi, quê Quảng Bình, tạm trú quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) để điều tra làm rõ hành vi chụp ảnh khỏa thân để tống tiền các thiếu nữ.


Theo điều tra, Minh làm nghề mua bán linh kiện điện thoại qua mạng nhưng luôn “nổ” là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cho người mẫu và những sản phẩm thời trang nổi tiếng của các công ty nước ngoài.


Giữa tháng 11/2014, Minh lên mạng làm quen với chị LTT (trú Hòa Vang, Đà Nẵng). Minh gạ gẫm chị T. cùng thực hiện bộ ảnh “nóng” với mức thù lao 500.000 đồng. Sau khi chị T. đồng ý, Minh mượn chiếc điện thoại di động Samsung để chụp ảnh.


Tại phòng trọ của chị T., Minh yêu cầu chị chỉ mặc mỗi bộ đồ lót. Sau đó, Minh yêu cầu chị T. khỏa thân hoàn toàn để chụp. Có được bộ ảnh như ý, Minh lặn mất tăm. Khoảng một tháng sau, Minh điện thoại, nhắn tin dọa dẫm chị T. sẽ tung những bức ảnh “nóng” này lên mạng để tống tiền nhưng không được.


'Dụ' thiếu nữ chụp ảnh khỏa thân rồi tống tiền - Ảnh 1


Tương tự, Minh gặp chị NTTN (ngụ quận Ngũ Hành Sơn) và đưa ra đề nghị mức thù lao 1 triệu đồng cho bộ ảnh khỏa thân. Hai người hẹn nhau tại một nhà nghỉ để thực hiện bộ ảnh này. Khi đã gần hoàn thành, Minh lấy lý do chị N. không hợp tác nên không trả tiền thù lao.


Vài ngày sau, Minh điện thoại dọa dẫm, yêu cầu chị N. phải đưa 1 triệu đồng, nếu không sẽ tung các bức ảnh trên lên mạng. Sợ gia đình và bạn bè biết chuyện nên N. đồng ý đưa tiền để nhận lại những bức ảnh khỏa thân. Khi hai bên đang thực hiện trao đổi thì bị công an ập vào bắt giữ.


Theo báo Tri Thức trực tuyến, tại cơ quan điều tra, Minh khai mới tốt nghiệp một trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng nhưng chưa có việc làm. Anh ta hợp tác cùng người yêu mở một cửa hàng kinh doanh linh kiện điện thoại di động.


Để kiếm thêm tiền, Minh nghĩ ra cách giới thiệu mình là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cho người mẫu và sản phẩm thời trang nổi tiếng của các công ty nước ngoài.


Sau đó, anh ta lên mạng dụ dỗ các thiếu nữ chụp ảnh khỏa thân làm kỷ niệm. Khi có các tấm ảnh này, Minh dựng thành clip rồi bán cho các trang web đồi trụy, hoặc tống tiền nạn nhân.


Theo cơ quan công an, ngoài 2 người nói trên, còn nhiều cô gái là nạn nhân của Minh nhưng do sợ gia đình và bạn bè biết nên không trình báo với cơ quan công an.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP