Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Chiêu lừa đảo mới của 'cò mồi' khách đi lễ hội chùa Hương


Theo tin tức trên VOV, ngày 23/2 Phòng Cảnh sát Hình sự (PC 45) – Công an Hà Nội cho hay, vừa triệu tập 11 đối tượng để làm rõ hành vi Gây rối trật tự công cộng. Thông tin từ PC45, đây là nhóm đối tượng cò mồi khách ở khu vực lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).


Theo đó, thực hiện chỉ đạo của ban giám đốc Công an Hà Nội về bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho lễ hội chùa Hương, PC45 đã xây dựng kế hoạch để phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện.


Ngày 23/2, PC45 đã triển khai các tổ công tác phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông 10 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) và Công an các huyện: Ứng Hoà, Thanh Oai, Mỹ Đức thực hiện kế hoạch bảo vệ.


Cơ quan chức năng tuần tra kiểm soát, phát hiện 11 đối tượng “cò mồi”, lôi kéo khách đi tham quan lễ hội chùa Hương.


Chiêu lừa đảo mới của 'cò mồi' khách đi lễ hội chùa Hương - Ảnh 1


Theo báo Kiến Thức, năm nay, thủ đoạn của các đối tượng “cò mồi” khá tinh vi. Các đối tượng đóng giả là xe ôm chở khách và người đi lễ, khi phát hiện ô tô chở khách từ 16 đến 45 chỗ đi vào các tuyến đường dẫn và khu lễ hội Chùa Hương thì liền bám theo mời chào khách mua vé đi đò, đi cáp treo để vào tham quan lễ hội. Những hoạt động trên của cò lễ hội chùa Hương đã gây rối trật tự công cộng và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Thậm chí có cò còn mang theo cáp đò giấu trong túi xách đeo trên người để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.


Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội Chùa Hương 2015 đã hoàn tất. Để đảm bảo cho lễ hội diễn ra thành công, Ban quản lý lễ hội đã tổ chức những đội xử lý và kiểm tra liên ngành, kiểm tra thường xuyên các cửa hàng ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và năm nay kiên quyết không còn tình trạng treo móc thịt gia súc, gia cầm phản cảm. Nhiều biện pháp mạnh được đưa ra, có thể là phạt, thu hồi hàng hóa, tang vật và đề nghị đóng cửa.


Để đảm bảo an ninh trật tự đường thủy, ban quản lý đã chuẩn bị những phao gối ở trên xuồng, bố trí cắm các cột phao tại chỗ và treo phao ở những điểm suối rộng. Về vấn đề “cò mồi ” dùng xe mô tô đi đón khách từ xa, chạy theo mô tô mời khách để chở đò, công an Hà Nội cũng có phương án để xử lý...


Theo báo Tri Thức trực tuyến, chỉ huy Phòng cảnh sát hình sự cho biết, 11 người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đến 300.000 đồng theo nghị định 167 về hành vi Gây rối trật tự công cộng.


Những ngày tới, cảnh sát hình sự Hà Nội tiếp tục cùng các lực lượng tuần tra, mật phục đảm bảo an ninh trật tự ở chùa Hương.


Xuất hiện 'cò mồi' thủ tục vay vốn ngân hàng


Kim Thành (tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP