Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Nữ quái' cấu kết trai Tây khiến hàng chục phụ nữ mắc bẫy tình


Theo tin tức trên báo Tri Thức trực tuyến, ngày 4/2, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Minh Thi, 27 tuổi (ở Đồng Nai), 3 năm tù về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản .


Theo cáo trạng, do có thời gian du học ở Malaysia nên Thi quen với Oryewhere Christian Karie, 33 tuổi và Oriame Orias Ehis, 35 tuổi, quốc tịch Nigeria. Đến tháng 8/2012, khi Thi về Việt Nam, nhóm thanh niên này bàn bạc cách chiếm đoạt tài sản của các phụ nữ Việt Nam thông qua mạng Internet.


Bọn chúng phân công, Oryewhere Christian Karie và Oriame Orias Ehis, lấy ảnh và tên giả mang nhiều quốc tịch, tên khác nhau để làm quen, nói chuyện trên mạng Internet qua các trang mạng xã hội. Sau khi lấy được lòng tin của các cô gái này, hai tên sẽ thông báo gửi cho họ kiện hàng gồm có: trang sức, điện thoại, vàng, kim cương có giá trị lớn… Đồng thời để bị hại tin tưởng, chúng cung cấ một đường dẫn vào trang web chuyển phát nhanh giả mạo, có đầy đủ thông tin về người nhận hàng, loại hàng hoá cụ thể, thời gian và địa điểm hàng đến nơi…


'Nữ quái' cấu kết trai Tây khiến hàng chục phụ nữ mắc bẫy tình - Ảnh 1


Khi đến ngày giao hàng, hai tên này sẽ gửi thông tin của bị hại cho Thi, sau đó cô ta dùng các sim điện thoại rác, gọi cho các cô gái và mạo danh là nhân viên hải quan sân bay. Nội dung là phía hải quan đang giữ kiện hàng từ Anh quốc về cho họ, đồng thời yêu cầu bị hại phải đóng một khoản tiền từ 550 đến 15.000 USD để nộp thuế hải quan thì mới nhận được hàng. Số tiền lừa đảo được, Thi giữ lại 25%, còn chuyển cho hai tên 75%.


Đến tháng 9/2012, Thi quen tiếp một thanh niên có tên Oshanugor James Anyasi cũng mang quốc tịch Nigeria và được người này cho hay, đám bạn bè của anh ta ở Malaysia cũng có hành vi chiếm đoạt tương tự. Sau đó, Oshanugor James Anyasi tham gia luôn vào đường dây lừa đảo này của Thi. Theo Oshanugor James Anyasi, nếu gửi tiền chiếm đoạt được trực tiếp vào tài khoản của Thi sẽ không an toàn. Anh ta cho Thi một tài khoản của người yêu tại Việt Nam để các bị hại chuyển tiền và ăn chia theo tỷ lệ: Thi được 10%, anh ta 15%, còn lại đưa tiền cho đồng bọn.


Theo cáo buộc, 12 người đã mất hơn 400 triệu cho ổ nhóm tội phạm trên.


Đối với đồng bọn của Thi, cơ quan điều tra có công văn đề nghị văn phòng Interpol xác minh.


Nhóm nữ quái chuyên làm giả giấy tờ, lừa đảo tài sản


Kim thành (tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP