Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ 'tập đoàn massage kích dục' Tân Hoàng Phát: Những sự thật khó tin


Trong phiên xử phúc thẩm ngày 5/2/2015, về vụ tập đoàn massage Tân Hoàng Phát bắt giữ người trái pháp luật, Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên giảm án vợ của “ông trùm” Tân Hoàng Phát, là bị cáo Phạm Thị Yến (SN 1979) từ 4 năm tù xuống còn 3 năm tù treo về tội danh “cưỡng đoạt tài sản”; bị cáo Nguyễn Minh Phương (SN 1974) được tòa tuyên giảm án từ 3 năm tù xuống còn 2 năm 6 tháng tù về tội “bắt giữ người trái pháp luật”.


Vụ 'tập đoàn massage kích dục' Tân Hoàng Phát: Những sự thật khó tin - Ảnh 1


​Theo cáo trạng, cuối năm 2005, Phan Cao Trí cùng vợ, là Phan Thị Yến thành lập công ty TNHH Tân Hoàng Phát (địa chỉ ở phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM). Ngoài công ty này, Trí còn lập ra 4 cơ sở massage là công ty Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III, trụ sở tại các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.


Để quản lý các cơ sở này, Trí tuyển cử người thân tín được Trí tin tưởng giao làm chủ các cơ sở do mình lập ra, trong số đó có em vợ của Trí là Phan Việt Hậu. Bản án sơ thẩm thể hiện, khi tiếp nhận các nhân viên nữ vào xin việc tại các cơ sở massage thì Trí và Hậu buộc các nhân viên phải ký hợp đồng theo đúng quy định pháp luật. Trong bản hợp đồng thỏa thuận, mỗi nhân viên được nghỉ phép 21 ngày/năm, tiền lương 670.000 đồng/tháng, làm việc 8h/ngày và các chế độ bảo hiểm đầy đủ.


Ngoài ra, Trí còn buộc các nhân viên ký vào 2 bản cam kết trái pháp luật là phải chấp nhận ăn ở tại công ty không được phép ra ngoài. Nhân viên làm việc sau 6 tháng mới được xin phép nghỉ 1 lần 7 ngày. Nếu không tuân thủ theo cam kết đã ký mà tự ý nghỉ việc thì phải bồi thường hợp đồng 24 triệu đồng.


Trên bản hợp đồng là vậy, nhưng thực tế, các nhân viên ở đây sau khi “lọt bước” vào động massage của Trí hoàn toàn mất tự do đi lại và phải làm việc từ 9h sáng hôm trước đến 1h sáng hôm sau. Khi hết giờ làm việc tất cả nhân viên đều được đưa về “giam lỏng” chẳng khác nào ở chốn “địa ngục” tại khu nhà tập thể của vợ chồng Trí (đối diện công ty Tân Hoàng Phát). Không chỉ thế, bên ngoài cửa nhà của vợ chồng Trí lúc nào cũng có khoảng 10 bảo vệ túc trực canh giữ 24/24 đề phòng nhân viên bỏ trốn.


Ngoài massage, Trí và đồng bọn còn bắt tiếp viên phải kích dục, thậm chí là bán dâm khi khách có nhu cầu. Mặc dù quy định tiền lương là 670.000 đồng/tháng, nhưng các cô gái không được trả đồng nào. Không những thế, Trí cùng đồng bọn còn thu 10% số tiền các nữ nhân viên được khách trả từ việc kích dục, bán dâm.


Ngày 6/12/2008, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã bí mật đột kích vào cơ sở massage Tân Hoàng Phát, giải cứu 64 nữ tiếp viên đang bị giam giữ trái luật tại đây.


​Liên quan trong vụ án trước đó tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Cao Trí (SN 1973, ngụ tại quận Thủ Đức, chủ cơ sở masage Tân Hoàng Phát) 12 năm tù về hai tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".


Ngoài vợ chồng Trí, tòa còn tuyên phạt các bị cáo: Phan Việt Hậu (SN 1985, ngụ tại quận Thủ Đức, Giám đốc cơ sở massage Tân Hoàng Phát) 10 năm tù; Phan Quốc Cường (SN 1977, ngụ tại quận Thủ Đúc, Giám đốc cơ sở massage Kim Thu, chi nhánh của Tân Hoàng Phát) 9 năm tù về hai tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".


Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985, ngụ tỉnh Vĩnh Long, phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) bị phạt 1 năm tù, cùng về tội "bắt giữ người trái pháp luật".


Ngày thứ 2 xét xử "Tập đoàn massage kích dục Tân Hoàng Phát"


Trang Lê (tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP