Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Angry Birds giúp cậu bé 8 tuổi kiếm được gần 30 tỷ/năm


Evan (8 tuổi) hiện là cậu bé khá nổi tiếng trên mạng. Cậu là chủ nhân của kênh Youtube chuyên về đập hộp và đánh giá đồ chơi trẻ em có tên EvanTubeHD với 1,2 triệu người theo dõi.


Vậy Evan đã làm gì để đạt được điều này? EvanTubeHD chuyên cung cấp những video được Evan đánh giá về những đồ chơi và trò chơi điện tử cậu bé ưa thích. Cha cậu ghi lại và bổ sung thêm một vài hiệu ứng đặc biệt sau đó giúp Evan đăng tải sản phẩm lên Youtube. Đôi khi mẹ hoặc em gái của Evan đóng vai trò khách mời trong các video.


Cơ duyên đến với con đường này của Evan khá tình cơ khi cách đây vài năm, Evan và cha thực hiện những video đánh giá bộ trò chơi Angry Birds bằng đất sét. Sau đó, Evan đề nghị bố đăng lên Youtube để chia sẻ với bạn bè.


Mặc dù những chia sẻ của Evan thực tế không cầu kỳ, tỉ mỉ như những video đánh giá sản phẩm công nghệ. Thông thường, cậu bé chỉ giới thiệu về món đồ chơi, độ tuổi chơi phù hợp.


Song điểm nổi bật trong đó lại chính là vẻ hồn nhiên, trong sáng và đáng yêu của Evan, nhất là khi cậu được “đập hộp” một món đồ chơi mới.


Angry Birds giúp cậu bé 8 tuổi kiếm được gần 30 tỷ/năm - Ảnh 1


Angry Birds giúp cậu bé 8 tuổi đứng sau kênh EvanTubeHD kiếm được 1,3 tỷ USD (gần 30 tỷ VNĐ/năm).


“Ban đầu chúng tôi chỉ dự định làm một video/tháng để giải trí và thấy thật tuyệt khi nhiều người hứng thú với điều đó.


Tuy nhiên, phải đến khi clip về Angry Birds đạt 1 triệu lượt xem, chúng tôi mới nhận ra việc này có tiềm năng lớn đến thế nào” - anh Jared (bố của Evan) trả lời phóng vấn trên trang Newsweek.


Cha Evan cũng cho biết, toàn bộ lợi nhuận từ kênh Evan đều được đem tái đầu tư và gửi vào tài khoản tiết kiệm của Evan cùng cô em gái nhỏ Jillian. Jillian cũng đóng một vai phụ trong loạt video của anh trai. Cô bé khiến cho độ dễ thương của các video tăng thêm gấp bội phần.


Mới đây Evan và cha cậu đã cho ra mắt thêm 2 kênh mới là EvanTubeRaw chuyên về các clip hậu cảnh, vlog của gia đình và EvanTubeGaming tập trung vào bình luận trò chơi điện tử.


Trên thực tế, các video của Evan và cha cậu bé dễ thương tới nỗi chúng nhanh chóng trở nên phổ biến. Khi video đầu tiên của họ cán mốc 1 triệu lượt xem, cha Evan nhận ra đây có thể là một công việc mang lại khoản thu nhập hậu hĩnh. Và không lâu sau đó, EvanTubeHD trở thành một câu chuyện khởi nghiệp trên Internet điển hình.


Giờ đây, kênh của Evan thậm chí còn có một đội ngũ riêng chuyên lo việc bán quảng cáo và thương lượng với các nhãn hàng, công ty.


Cha cậu bé giải thích: “Việc thương lượng không chỉ liên quan tới quảng cáo trong và xung quanh mỗi video mà còn là các sản phẩm sẽ xuất hiện trong video nữa.


Phần lớn doanh thu bắt nguồn từ những quảng cáo đặt trên chính video. Ngoài hệ thống ra thì YouTube/Google sẽ chịu trách nhiệm xử lý mọi vị trí đặt quảng cáo thuộc phạm vi kênh”.


Evan đã được chứng nhận Youtube Star. Kênh EvanTubeHD của cậu thậm chí còn sánh ngang với các ngôi sao nổi tiếng thế giới, đem lại lợi nhuận khổng lồ - khoảng 1,3 triệu USD/năm.


Ngọc Anh (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP