Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Học sinh nhập viện vì công an xã 'xoa đầu'


Đánh học sinh xong mới cho phụ huynh giám hộ


Theo tin tức trước đó, liên quan đến một vụ trộm tiền, công an xã Thạnh Phú đã mời 7 học sinh đến để điều tra nhưng không có người giám hộ.


Ông Ngô Hoàng Xa - phụ huynh của em Ngô Hoàng Hải - học sinh được cho rằng bị công an đánh phải nhập viện cho biết trên báo Pháp luật TPHCM: “Sáng 19/3, có hai thanh niên đến hỏi vợ tôi cho “mượn” Hải đi công việc nhưng sau đó gia đình mới biết Hải bị giải lên công an”.


Tương tự, Lê Văn Huy (học sinh lớp 8) cũng đã bị hai thanh niên này đến “mượn” và chở đến công an xã. Học sinh Đặng Nhật Trường (lớp 7) thì bị mời vào trụ sở khi đang hiếu kỳ đứng ngoài cửa xem các bạn… Điều đáng nói, việc “triệu tập” các em học sinh không có giấy mời, thông báo cho phụ huynh.


Học sinh nhập viện vì công an xã 'xoa đầu' - Ảnh 1


Ông Lê Văn Mạnh, ông nội của học sinh Lê Thủ Đức (lớp 7), kể: “Hôm đó tôi được báo thằng Đức bị công an điều tra vụ tiền bạc liền lập tức đến công an xã. Đến nơi, họ nói tôi là ông nội không có dính dáng nên không cho vào. Đến khi tôi được vào ngồi chứng kiến thì cháu tôi nói nó đã bị “làm nháp” rồi”.


Ông Đặng Trung Kiên, cha học sinh Đặng Nhật Trường, cũng kể tương tự.


Nhập viện sau khi làm việc với công an


Sau buổi làm việc, một học sinh đã phải nhập viện điều trị chấn thương đầu, 2 học sinh khác đồng khai bị công an xã đánh và chứng kiến bạn bị đánh.


Tin tức trên báo Người lao động, học sinh nhập viện là em Ngô Hoàng Hải (13 tuổi, học lớp 7, Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Thạnh Phú). Mẹ của Hải là bà Lê Thị Hân khẳng định tận mắt thấy công an viên đánh con mình khi bà đến trụ sở công an xã xin cho con về đi học. Còn các học sinh bị công an mời làm việc cùng với Hải cũng khẳng định nhìn thấy Hải bị công an viên tên Thảo túm tóc dập đầu mạnh xuống mặt bàn rồi đánh liên tiếp 2 bạt tai…


Trên báo Pháp luật thành phố, công an xã Thạnh Phú khẳng định mình làm đúng luật, các em được lấy lời khai có người giám hộ và không có chuyện đánh đập.


Giải trình với cấp trên, Công an xã Thạnh Phú khẳng định công an viên xã này không đánh đập cháu Hải như gia đình tố cáo, mà chỉ xoa đầu em trong lúc làm việc.


Học sinh nhập viện vì công an xã 'xoa đầu' - Ảnh 2


Hai học sinh Lê Văn Huy (trái) và Đặng Nhật Trường đều khẳng định bị đánh và thấy bạn bị công an xã đánh.


Nội dung báo cáo nêu rõ: “Vào khoảng 16h ngày 18/3, Công an xã Thạnh Phú nhận được tin báo của một hộ dân trình báo bị mất trộm tiền. Quá trình xác minh, công an mời em Trần Hữu Nhân (13 tuổi, học sinh lớp 7, Trường THCS Trần Quốc Toản) lên làm việc. Tại đây, em Nhân thừa nhận hành vi trộm tiền của cậu mình nhiều lần (hơn 30 triệu đồng).


Nhân khai sau khi trộm tiền có đưa cho một số bạn cùng trường mượn, trong đó có đưa cho Hải mượn 5,3 triệu đồng… Tiếp đến ngày 19/3, Công an xã Thạnh Phú phân công công an viên tên Trần Phúc Bảo và Nguyễn Thanh Thảo làm việc với Nhân và em Thái Nhật Hào.


Trong lúc công an viên Bảo đang làm việc thì người nhà em Hải tự ý đưa Hải và các bạn của Hải đến trụ sở đối chất với Nhân. Sau đó, người nhà em Hải và em Nhân có lớn tiếng vì Hải không thừa nhận có mượn tiền của Nhân. Lúc này, công an viên Nguyễn Thanh Thảo có hành động lấy tay vò đầu Ngô Hoàng Hải và nói: "Ở đây là cơ quan không phải muốn nói gì thì nói”.


Ngoài ra, công an xã Thạnh Phú cũng cho rằng gia đình học sinh Hải tự đưa em đến Trạm Y tế xã, rồi tự đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau chứ Hải không có thương tích gì khi vào khám ở Trạm Y tế xã.


Báo cáo của Công an xã Thạnh Phú khẳng định: “Gia đình em Hải nói công an viên Nguyễn Thanh Thảo đánh Hải dẫn đến nhập viện, theo hồ sơ thể hiện là không có cơ sở”.


Tuy nhiên, tình trạng chấn thương của Hải được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau xác nhận tại giấy ra viện ngày 24/3, nêu rõ: “xuất huyết dưới nhện liềm não chẩm”.


Mộc Miên (Tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP