Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nữ sinh trường y "vứt' con ra vườn sẽ bị xử lý thế nào?


Xử lý thế nào?


Liên quan đến vụ việc một nữ sinh viên trường cao đẳng y đã nhẫn tâm bỏ con ra vườn nhà dân khiến dư luận xã hội “dậy sóng”.


Trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, Luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng Văn phòng luật sư Giang Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết: "Theo thông tin trên báo chí, một nữ sinh viên trường Cao đẳng y sau khi tự mình sinh nở đã có hành vi vứt con của mình và khi mọi người nhìn thấy cháu bé thì cháu đã tử vong.


Nữ sinh trường y


Xác thai nhi bị mẹ vứt bỏ trong vườn nhà dân.


Trong trường hợp cháu bé tử vong do bị mẹ vứt bỏ, có nghĩa là cháu vẫn còn sống khi được sinh ra và chết vì bị mẹ vứt bỏ, hành vi của nữ sinh viên đã cấu thành tội Giết con mới đẻ".


Theo đó, Điều 94 Bộ luật hình sự quy định: “Người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà giết con mới đẻ hoặc vứt bỏ đứa trẻ đó dẫn đến hậu quả đứa trẻ chết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.


"Còn trong trường hợp cháu bé đã tử vong do điều kiện khách quan trước khi bị mẹ vứt bỏ thì nữ sinh viên này sẽ không bị xử lý về tội danh nói trên", Luật sư Thanh cho biết thêm.


Căn cứ theo lời khai ban đầu của nữ sinh viên, cô gái cho rằng thai nhi tử vong sau đó hoảng loạn đem bỏ xác tại vườn nhà dân. Như vậy nữ sinh này sẽ không bị xử lý?


Nhận định về sự việc, luật sư Thanh cho hay: "Dù thế nào đi chăng nữa, kể cả nếu không phải gánh chịu hậu quả pháp lý bằng một bản án của Tòa án, thì bản án lương tâm vẫn sẽ đeo đẳng người mẹ này suốt cả cuộc đời.


Đây cũng là bài học cho các bạn trẻ, nếu lỡ rơi vào những hoàn cảnh tương tự, hãy xử sự cho phù hợp với lương tâm và đạo đức để đừng bao giờ phải dằn vặt và hối hận về việc làm của mình”.


Ném xác, hay vứt xác?


Đại tá Lê Xuân Văn - Trưởng Công an huyện Mỹ Đức cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết sự việc.


Qua tiếp xúc với nữ sinh này, cô cho biết khi mang bầu sợ mọi người biết nên giấu chuyện, duy chỉ có một bạn nữ ở cùng phòng trọ biết.


Sáng 13/3, nữ sinh này đang thực tập tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức thì chuyển dạ. Cô gái này đã chạy lên nhà vệ sinh tầng 3 nơi mình ở trọ để sinh em bé nhưng thai nhi đã tử vong. Hoảng loạn, nữ sinh này đã đem thai nhi xấu số xuống khu vườn nhà dân liền kề và bỏ đó, không có chuyện ném từ tầng 3 xuống.


Nữ sinh trường y


Nữ sinh viên trường cao đẳng y (áo vàng) vứt xác con.


Tuy nhiên, người dân sống gần khu vực xảy ra vụ việc khẳng định nhìn thấy vệt máu dài từ tầng 3 của ngôi nhà nơi nữ sinh này thuê trọ. Bên dưới là khu vườn nơi phát hiện thấy xác bé sơ sinh.


Trước đó như đã thông tin, trưa ngày 13/3, nhiều người dân thôn 7, xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bàng hoàng khi phát hiện xác một thai nhi bị bỏ rơi trong vườn nhà dân. Theo nhiều người chứng kiến sự việc kể lại, khoảng hơn 10h trưa, một số người dân phát hiện thấy một xác thai nhi không mảnh vải che thân nằm trong tư thế nghiêng ở góc vườn nhà một hộ dân.


Ngay sau đó, người dân tiến lại gần thì biết cháu bé sơ sinh xấu số đã chết từ vài giờ trước đó. Trên người bé vẫn còn nguyên dây rốn.


Sự việc tiếp tục được làm rõ.


Nhất Nam

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP