Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tóm gọn kẻ giả danh 'ông lớn' lừa đảo tiền tỷ


Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, sáng nay (12/3), tin từ Công an Hà Tĩnh, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với Trần Văn Nhứt (SN 1958, trú ở xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP. HCM) về tội giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Theo tài liệu, thời gian qua, Trần Văn Nhứt giả danh đại tá công an và cùng với Bảy "cụt" (đang làm rõ tên thật) giả danh Trung tướng thuộc Tổng cục II - Bộ Công an đến các tỉnh, làm quen với cán bộ cao cấp của địa phương, qua đó, tiếp xúc với các doanh nghiệp và giới thiệu có khả năng “chạy” dự án, công trình.


Tóm gọn kẻ giả danh 'ông lớn' lừa đảo tiền tỷ - Ảnh 1


Trần Văn Nhứt tại cơ quan điều tra. ẢnhTuổi trẻ.


Bước đầu điều tra, cơ quan công an làm rõ hành vi lừa đảo của Nhứt là gần 2 tỷ đồng, trong đó lừa một nạn nhân ở Hà Tĩnh 500 triệu đồng, một nạn nhân ở Bắc Ninh 1 tỷ 230 triệu đồng.


Được biết, trước đó, Phòng PC45 - Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục C45 (Bộ Công an), Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt khẩn cấp Trần Văn Nhứt về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Đại tá Trần Văn Sơn - Trưởng phòng PC45 Công an Hà Tĩnh cho biết, cơ quan công an đã thu hồi 424,7 triệu đồng cùng 1 xe ô tô là tang vật của vụ án.


Theo đại tá Trần Văn Sơn (Công an Hà Tĩnh) bằng chiêu bài giả danh công an, Nhứt và Bảy đã đến các tỉnh thành, làm quen với cán bộ của địa phương để tiếp xúc với các doanh nghiệp và giới thiệu có khả năng chạy dự án.


“Trước mắt chúng tôi đang thông báo cho những ai là nạn nhân của hai đối tượng nói trên thì sớm cung cấp thông tin cho công an để phục vụ thêm công tác điều tra”, đại tá Sơn cho biết.


Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


Nhóm nữ quái chuyên làm giả giấy tờ, lừa đảo tài sản


Tiểu Hoa (Tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP