Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ mẹ tiêm thuốc diệt cỏ vào 2 con: Người mẹ không bị xử lý hình sự


Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 11/3, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đã có quyết định đình chỉ vụ án, áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc đối với Nguyễn Thị Bé Đào (26 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức).


Đào được cho là đã dùng thuốc diệt cỏ Paraquat tiêm vào 2 con trai là cháu Huỳnh Văn Q (8 tuổi) và Huỳnh Quốc E (2,5 tuổi). Do bị ngộ độc quá nặng, cháu E đã tử vong ngày 3/12/2014.


“Trước, trong và sau khi thực hiện hành vi, chị Nguyễn Thị Bé Đào bị rối loạn cảm xúc, ở trong tình trạng không có năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Hội đồng giám định đề nghị chị Đào phải được điều trị bắt buộc tại chuyên khoa Tâm thần” - Kết quả giám định tâm thần của BV Tâm thần tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đối với bị can Nguyễn Thị Bé Đào gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.


Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết sẽ ra quyết định đưa bị can Đào đi điều trị bệnh bắt buộc.


Theo Bộ luật Hình sự, người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi đang mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.


Như vậy, với kết quả giám định trên, bị can Đào sẽ không bị xử lý hình sự.


Vụ mẹ tiêm thuốc diệt cỏ vào 2 con: Người mẹ không bị xử lý hình sự - Ảnh 1


Nguyễn Thị Bé Đào nằm điều trị trúng độc tại nhà sau khi gây ra vụ án thương tâm.


Theo báo Người Lao Động, trước đó, ngày 4/3 Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bé Đào về tội giết người.


Theo điều tra ban đầu, do mẫu thuẫn với chồng và gia đình chồng nên Đào chuyển về sống với mẹ ruột. Đào thường đánh đập cháu Q và E, đồng thời đe dọa cả ba mẹ con sẽ cùng chết.


Vào ngày 12/11/2014, Đào dẫn 2 con ra rừng cao su gần nhà, dùng ống kim tiêm có chứa chất diệt cỏ Paraquat tiêm vào vết thương trên đầu cháu Q (vết thương do Đào dùng cây đánh vào đầu Q). Sau đó, Đào tiếp tục dùng nước suối đổ vào ống tiêm lắc đều rồi tiêm vào mông cháu E và tay cháu Q. Đồng thời, tiêm số thuốc còn lại vào tay mình.


Sau khi tiêm hết, Đào đưa 2 con về nhà tắm rửa và cho ăn nhưng đều ói ra hết. Nhiều người dân thấy hai cháu ói mửa nhiều nên đưa đến Trung tâm Y tế huyện Châu Đức cấp cứu. Gia đình chồng của Đào nhận được tin 2 cháu nhập viện nên đưa về tỉnh An Giang điều trị, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM). Đào cũng nhập viện nằm điều trị tại trung tâm y tế huyện.


Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã yêu cầu Trung tâm Pháp y TP HCM xét nghiệm độc chất đối với 2 cháu. Kết quả phát hiện độc chất Paraquat trong máu và nước tiểu. Quá trình điều tra làm việc, Đào không hợp tác với cơ quan chức năng. Bản thân Đào cũng bị nhiễm độc nên sức khỏe suy giảm.


Ghen mẹ, giết con riêng của vợ hờ


Gia Huy (tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP