Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Xác minh việc nông dân bị thương lái dùng thủ đoạn rút tiền


Tin tức Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, ngày 20/3 đại úy Nguyễn Trung Thành, Phó Trưởng Công an huyện Long Mỹ (Hậu Giang), cho biết: “Công an huyện đang tiến hành xác minh việc nông dân sau khi bán lúa và nhận tiền của thương lái, khi về thì phát hiện bị thương lái dùng thủ đoạn rút lại hàng triệu đồng”.


Cũng theo Đại úy Thành, hiện đã ghi nhận thông tin của ba trường hợp là các hộ gia đình ông Trịnh Văn Son, bà Phan Thị Chúc Ly và bà Phạm Thị Màu.


Trước đó, ngày 13/3, tại xã Thuận Hòa (huyện Long Mỹ), gia đình ông Son, bà Ly và bà Màu bán lúa vụ đông xuân 2014-2015 cho một thương lái lạ mặt. Sau đó thương lái đề nghị mọi người vào quán cà phê gần chỗ cân lúa để tính toán tiền.


Mọi người khi nhận tiền từ thương lái đều đếm lại cẩn thận và thấy đúng với số tiền đã tính toán tương ứng với số lúa đã bán. Thương lái sau đó cầm tiền của họ cho vào một bọc và đưa lại. Khi về đến nhà lấy tiền ra kiểm tra thì gia đình ông Son phát hiện mất 8 triệu đồng trong tổng số gần 23 triệu đồng, còn hộ bà Ly và bà Màu mỗi người mất gần 4 triệu đồng...


Hiện cơ quan công an huyện Long Mỹ đang tiến hành xác minh vụ việc.


Xem thêm Video: Đắk Lắk: Khởi tố giáo viên lừa tiền chạy việc


H.N

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP