Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Trộm đột nhập nhà đại gia 'cuỗm' cá hải tượng, mai cảnh 200 triệu

  Trộm đột nhập nhà đại gia 'cuỗm' cá hải tượng, mai cảnh 200 triệu - Ảnh 1

Hình minh họa.

Theo tin tức trên báo Pháp luật TPHCM, vào ngày 23/4, Cơ quan công an huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiến hành làm rõ vụ mất trộm hai con cá hải tượng và hai cây mai xảy ra tại địa bàn xã Mỹ Xuân.

Trước đó ngày 12/4, lợi dụng người làm vườn đi vắng nhà, kẻ gian đã đột nhập lấy đi hai con cá hải tượng (loài cá có xuất xứ từ Nam Mỹ) và hai cây mai cảnh.

Theo trình báo, mỗi con cá hải tượng nặng khoảng 50-60kg, trị giá một con khoảng 70 triệu đồng, giá mỗi cây mai là 30 triệu. Tại hiện trường còn sót lại một chiếc mùng có gắn cây, một đôi dép, khóa cổng bị mở.

Báo Lao động đưa tin nhanh cho biết, đại gia này nuôi một đàn cá hải tượng có tất cả 8 con, 3 con đã bị chết trong quá trình nuôi dưỡng, còn lại 5 con có trọng lượng từ 30-60kg, hai con bị mất là hai con lớn nhất trong đàn cá.

Loài cá này khi sống trong môi trường nước đục sẽ có màu đen hoặc màu đỏ, khi nguồn nước trong sạch thì cá sẽ có màu vàng đồng và thường được nuôi làm cảnh. Một vài cá thể của loài cá này có thể đạt kích thước “khủng” với chiều dài 6m, nặng hơn 2 tấn. Rất ít đại gia Việt nuôi loại cá “khổng lồ” này.

An Anh


www.nguoiduatin.vn

Back to TOP