Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Án tử cho 'giám đốc doanh nghiệp' buôn… ma túy


Với hành vi trên, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Chính với mức án tử hình.


Theo hồ sơ vụ án cho thấy: Lợi dụng danh nghĩa giám đốc của một doanh nghiệp buôn bán nông-lâm sản, Chính đã câu kết với một số đối tượng khác trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để thiết lập đường dây buôn bán, vận chuyển “cái chết trắng” từ Lào về Việt Nam. Cụ thể, Chính đã “móc ngoặc” với Nguyễn Văn Lâm (SN 1973, trú tại huyện Bá Thước), Đinh Thị Ngừ (SN 1961, trú tại huyện Thạch Thành) và Văn Thị Bình (SN 1983, trú thị xã Sầm Sơn) để hoạt động mua bán, tang trữ chất ma túy.“Giám đốc” Chính cùng đồng bọn trước vành móng ngựa


Sau khi đường dây được hình thành, Chính và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ mua bán, vận chuyển và tàng trữ ma túy với khối lượng lớn. Điển hình như vụ vận chuyển 12 bánh heroin ra Hà Nội để tiêu thụ vào cuối tháng 10/2011. Chính đã lợi dụng việc ra Hà Nội để cùng với Lâm mua rượu về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) bán kiếm lời. Trên đường đi, Chính đã mang theo 12 bánh heroin để tiêu thụ với giá 160 triệu đồng/bánh. Khi thực hiện trót lọt việc mua bán, Chính đã chia cho Lâm 60 triệu đồng, còn Chính hưởng lợi 100 triệu đồng.


Tiếp đến, vào ngày 24/2/2012, Chính và đồng bọn lại thực hiện việc mua bán 4 bánh heroin khác. Sau khi thỏa thuận xông giá cả mỗi bánh heroin là 180 triệu đồng với Ngừ và Bình, Chính đã trực tiếp đưa 4 bánh heroin đến nhà của Lâm cất giấu. Theo kế hoạch, đến 1/3/2012, Lâm chở Bình đến một nhà nghỉ trên địa bàn TP.Thanh Hóa để đưa cho Ngừ một túi đựng heroin, rồi cả hai nhanh chóng rời khỏi nhà nghỉ. Nhận được “hàng”, Ngừ liền đưa cả 4 bánh heroin vào phòng 104 để giao cho đối tượng mua. Ngay lúc đó, lực lượng phòng chống ma túy của Hải quan và Công an tỉnh Thanh Hóa đã ập vào băt quả tang.


Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, căn cứ vào hành vi phạm tội của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Giàng A Chính mức án tử hình, Đinh Thị Ngừ chung thân, Văn thị Bình và Nguyễn Văn Lâm lĩnh 20 năm tù giam. Bị cáo Lâm còn bị phạt thêm 1 năm tù với tội không tố giác tội phạm.


Văn Cương

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP