Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Galaxy Note II tại Việt Nam bị lỗi màn hình khóa


Nhiều người dùng ở Việt Nam bày tỏ lo ngại về lỗi màn hình khóa xuất hiện trên chiếc Galaxy Note II. Theo đó, khi máy đang ở chế độ màn hình khóa, thực hiện thao tác gọi khẩn cấp sau đó bấm phím Back, Galaxy Note II sẽ hiển thị màn hình chính trong giây lát. Mặc dù thời gian hiển thị màn hình chính khá ngắn ngủi, tuy nhiên, lỗ hổng này cũng khiến nhiều người dùng lo ngại sẽ bị rò rỉ các thông tin quan trọng.Theo một thành viên trên diễn đàn Tinhte, lỗi màn hình khóa trên Galaxy Note II được người dùng Việt Nam phát hiện từ đầu tháng 1/2013. Tuy nhiên, sau khi phản hồi cho Samsung Việt Nam, hãng này lại không hề có bất cứ động thái phản ứng nào.


Cách đây vài ngày, thông tin Galaxy Note II chạy Android 4.1.2 dính lỗi bảo mật cũng được đăng tải trên các diễn dàn công nghệ lớn trên thế giới. Dù thiết lập các chế độ bảo vệ bằng mã số pin, mã Pattern hay nhận diện khuôn mặt, nhưng chỉ với những thao tác đơn giản, hacker đã có thể vượt qua được màn hình khóa để có thể thâm nhập màn hình chính.


Khi được hỏi về lỗ hổng bảo mật trên Galaxy Note II, vị đại diện của Samsung Việt Nam cho biết hãng vẫn chưa nhận được thông báo nào về trường hợp này và sẽ tiến hành kiểm tra trong thời gian sớm nhất.


Galaxy Note II được Samsung giới thiệu tại triển lãm IFA hồi tháng 9/2012 và sau hơn 5 tháng có mặt trên thị trường, ước tính đã có đến 10 triệu chiếc được tiêu thụ. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng khá tai tiếng khi thời gian gần đây liên tục bị giới công nghệ vạch lỗi. Đáng kể nhất là lỗ hổng cho phép các ứng dụng đọc dữ liệu, vô hiệu hóa điện thoại, cài mã độc lại trên điện thoại hoặc gài lại mã độc phục vụ cho những hoạt động sau này do thành viên diễn đàn Android XDA-Developers có nick name “alephzain” phát hiện.


Khánh Tuân (Theo Infonet)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP