Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Amazon hoàn tất thương vụ gần 1 tỷ USD?


Theo đó, Amazon được cho là đã hoàn tất các thủ tục mua lại mạng xã hội sách với dịch vụ gợi ý và tìm hiểu về sách với hơn 16 triệu thành viên trên toàn thế giới mang tên Goodreads.


Nhiều người quan tâm đến việc Amazon bỏ ra số tiền bao nhiêu cho thương vụ mua bán này. Tuy nhiên về phía Amazon, những thông tin về thương vụ đó vẫn là những bí mật không tiết lộ.Trước những phỏng đoán của giới công nghệ, hãng Bloomberg Businessweek đã đưa ra dự đoán cho rằng, thương vụ mua bán Goodreads của Amazon vào khoảng 55 USD trên mỗi người dùng (50 USD cho người dùng đăng nhập qua mạng xã hội Twitter và 58 USD cho Facebook), và tổng giá trị của thương vụ này theo Bloomberg sẽ vào khoảng 880 triệu đến 1 tỉ USD.


Trước những dự đoán của Bloomberg Businessweek, giới chuyên môn cho rằng con số này là quá lớn và khá vô lí, họ cần một con số hợp lí hơn.


AllThingsD lại đưa ra một con số nhỏ hơn nhiều so với dự đoán của Bloomberg Businessweek, 140 đến 150 triệu USD trả bằng cả cổ phiếu lẫn tiền mặt cho Goodreads.


Xem ra con số dự đoán của AllThingsD được nhiều người chấp nhận hơn và họ cho rằng mức giá đó là hoàn toàn có cơ sở.


Khánh Tuân (tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP