Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Sập' máy, dính mã độc vì ghé thăm site 'người lớn'


Với số lượng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, nguy cơ người dùng sập bẫy hacker là "rất lớn", chuyên gia Conrad Longmore khuyến cáo trên BBC. Đặc biệt là những banner quảng cáo bắt mắt, nóng bỏng đăng tải trên những site này đều có khả năng cài đặt file độc về máy tính mà người dùng không hề hay biết.


> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!
Nhiều website khiêu dâm hàng đầu hiện nay tiềm tàng nguy cơ dính mã độc rất cao.Tại thời điểm này, đối tượng bị đe dọa chủ yếu là người dùng Windows, song điều đó không có nghĩa là người dùng di động được phép chủ quan. Theo quan sát của Longmore thì giới tội phạm mạng ngày càng để ý nhiều hơn đến môi trường di động, nhất là với sự bùng nổ của smartphone và tablet hiện nay.


"Bản thân các website khiêu dâm này không chứa chấp mã độc mà những quảng cáo xuất hiện trên site mới là vấn đề. Chúng tôi gọi đó là quảng cáo độc - tức malvertising", Longmore giải thích. "Cơ chế mà các site này bán quảng cáo thực sự phức tạp và qua nhiều cầu. Một vị trí quảng cáo có thể được bán lại nhiều lần, vì thế rất khó để xác định nguồn gốc của chúng. Bọn tội phạm có thể che giấu hành tung của chúng một cách dễ dàng".


Sử dụng dịch vụ chẩn đoán và tư vấn các nội dung nguy hại của Google, chuyên gia Longmore nhận thấy, trung bình mỗi khách truy cập website khiêu dâm này sẽ xem khoảng 10,3 trang khác nhau, đồng nghĩa với nguy cơ đụng phải một quảng cáo độc trong mỗi lần xem lên tới 42%.


Hiện tại, các website khiêu dâm chiếm một tỷ lệ khá cao trong danh sách Top 100 website toàn cầu. Một số trang thậm chí thu hút lượng truy cập nhiều hơn cả BBC, do đó nguy cơ mà người dùng gặp phải hoàn toàn không thể coi thường, Longmore kết luận.


Hơn nữa, do người dùng ghé thăm website khiêu dâm hầu hết là lén lút, không muốn bị phát hiện nên khi dính mã độc, có thể họ cũng không dám yêu cầu các nhân viên kỹ thuật ở công ty trợ giúp. Điều này dẫn tới những nguy cơ khôn lường cho hệ thống mạng doanh nghiệp.


Theo Vietnamnet

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP