Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nghi án chồng đổ xăng thiêu chết vợ rúng động Vĩnh Phúc


"Chị ơi em có sống được không? Bảo các bác sỹ cứu em với!"- Những lời cuối cùng của người em xấu số vẫn văng vẳng bên tai bà Hà Thị H. khiến bà không cầm được nước mắt. Bà H. bảo: "Em gái tôi nhìn cũ kỹ, quê mùa thô kệch chứ có xinh đẹp mĩ miều và trẻ trung gì nữa cho cam. Không ai có thể ngờ được rằng em tôi lại có một kết cục đau thương đến như vậy. Giá như tôi cố gắng xin được việc thật nhanh cho em tôi thì sự việc đâu đến nỗi này...".


10 năm đau khổ cho một ngày định mệnh


Hơn ba ngày trôi qua, nghi án chồng đổ xăng đốt vợ tại thôn An Khang, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc khiến dư luận chưa hết xôn xao bàn tán. Nạn nhân trong nghi án được xác định là chị Hà Thị Hồng (tên nạn nhân đã được đổi), sinh năm 1966 bị chồng là anh Dương Đức Y., sinh năm 1966 trú tại thôn An Khang (Sông Lô, Vĩnh Phúc) đổ xăng thiêu chết. Vụ việc cho đến nay vẫn đang gây hoang mang bởi những điểm nghi vấn trong vụ án.Bà Hà Thị H. đau đớn kể lại sự việc với PV.


Theo diễn biến vụ việc, khoảng 12h 30 trưa ngày 4/4, người dân thôn An Khang, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc bàng hoàng khi nghe tin chị Hà Thị Hồng bị xăng đốt cháy rụi, chồng chị cũng bị xăng làm bị thương ở phần cánh tay. Ngay lập tức người nhà nạn nhân đã đưa chị Hồng đi cấp cứu nhưng vì vết bỏng quá nặng nên đã tử vong tại bệnh viện 103 Hà Nội.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, PV báo Người đưa tin đã trực tiếp có mặt tại địa phương để tìm hiểu nguồn cơn sự việc. Qua tìm hiểu được biết, vụ án xuất phát từ những mâu thuẫn đã xuất hiện khá lâu trong cuộc sống vợ chồng của anh Y. và chị Hồng. Hàng chục năm qua, chị Hồng luôn bị chồng đay nghiến vì cho rằng đứa con trai hiện tại không phải là con chung của anh chị mà là kết quả của một mối tình ngoài luồng khác. Chính đứa con này đã đem lại sự đen đủi cho gia đình và cuộc sống vợ chồng của Y..


Hơn nữa, suốt một thời gian dài, con trai Y. không làm ra tiền gửi cho gia đình, khi con trai lấy vợ thì phải cưới chạy tang vì bố vợ mất. Sau đó, đứa cháu nội của anh Y. cũng mất vì thai lưu. Vợ thì bệnh tật dày vò, tiền thuốc thang mỗi ngày một lớn, trong khi thu nhập gia đình chẳng có là bao nhiêu. Chính những nguyên nhân này, khiến anh Y. trở nên lầm lì, hay cáu gắt vợ con và trong một ngày định mệnh, can xăng hơn 4 lít đã cướp đi cuộc sống của chị Hồng. Tuy nhiên, đây chỉ là những nghi vấn cần các cơ quan chức năng làm rõ.


Trao đổi với PV xung quanh vụ việc, ông Vũ Ngọc Hưng, trưởng thôn An Khang cho biết: "Sự việc diễn ra thật bất ngờ, hôm xảy ra sự việc thôn chúng tôi đang họp. Mọi người đi vắng hết nên không có ai ở đó mà can ngăn kịp thời nên sự việc mới xảy ra đáng tiếc như vậy. Được biết chị Hà Thị Hồng và anh Dương Đức Y. gặp gỡ và nên duyên vợ chồng năm 1989, đã có với nhau hai người con (một trai, một gái).


Cuộc sống gia đình thuần nông vốn khó khăn lại càng thêm eo hẹp khi chị Hồng bị bệnh tật hành hạ nên tháng nào cũng phải cần đến tiền thuốc thang. Anh Dương Đức Y. được người dân biết đến là hiền lành, chịu khó làm ăn. Vì kinh tế khó khăn nên anh Y. khi hết mùa vụ cũng tìm nơi để cải thiện kinh tế. Hôm này buộc sắt, ngày mai làm phu hồ lấy tiền thuốc thang cho vợ. 10 năm bị bệnh, 10 năm chị Hồng vẫn được anh chăm sóc. Biết chồng con vất vả, tuy thân bị bệnh nhưng chị cũng không quản khó làm công việc đồng áng chứ cũng không hề lười nhác. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà thời gian gần đây anh Y. lại hay có những biểu hiện bất thường. Anh không đi làm như trước nữa và hay cáu bẳn, chửi bới vợ con".


Ông Vũ Ngọc Hưng cho biết: "Y. không phải là người nát rượu. Bình thường rất hiền lành. Hôm đó, tôi không được chứng kiến tận mắt sự việc, nhưng nghe nói lại là do thằng con cả nhà Y. đi làm nhưng không mang được tiền về nhà. Thế là nó chửi bới, vợ nó thấy thế thì bênh con. Khi Y. cầm can xăng tưới lên ảnh cưới của con để đốt thì chị Hồng chạy lại can ngăn nên mới xảy ra cơ sự như vậy".


Theo lời một số người dân trong thôn An Khang thì sau khi chị Hồng bị đốt, chị chạy ra tới cổng thì qụy xuống bất tỉnh, còn chồng là anh Y. lại bỏ vào nhà nằm?.


Cũng theo thông tin chúng tôi nhận được từ cơ quan chức năng huyện Sông Lô, thì vụ án xảy ra anh Dương Đức Y. cũng bị bỏng nhẹ, hiện đang nằm điều trị tại trạm y tế xã Yên Thạch. Công an huyện xã Yên Thạch, công an huyện Sông Lô hiện đang có mặt tại trạm y tế xã để lấy lời khai từ anh Y..Nạn nhân H. chỉ kịp chạy ra tới cổng nhà thì quỵ xuống


Những lời trăn trối cuối cùng


Người trực tiếp có mặt và nghe lại toàn bộ những lời trăn trối cuối cùng của chị Hà Thị Hồng chính là bà Hà Thị H. (chị gái của chị Hồng). Theo lời bà H. thì khoảng 1h ngày 4/4 khi gia đình đang ăn cơm thì có nhận được điện thoại của người thân báo chị Hồng bị đốt cháy đang trong tình trạng nguy kịch và đang trên đường đi Hà Nội cấp cứu.


Thương em nhưng không hiểu rõ nguồn cơn sự việc, bà H. đợi tại Phúc Yên và theo xe lên bệnh viện 103 Hà Nội. Bà H. nức nở: "Khổ quá các chú ạ! Nhìn em tôi bị cháy đen thui mà uất nghẹn trong lòng. Nhà có mấy chị em, nhưng Hồng là đứa tội nghiệp nhất, tôi thương nó nhưng mỗi cây mỗi hoa tôi cũng chẳng giúp được nó nhiều. Bây giờ mẹ tôi gần 90 tuổi, nghe tin con gái mất. Bệnh càng thêm trầm trọng!".


Cũng theo lời bà H. thì trước khi mất, chị Hồng vẫn đủ tỉnh táo để kể về diễn biến vụ việc: Anh Y. mua xăng về dọa đốt nhà. Khi anh Y. lôi ảnh cưới của con trai tưới xăng đốt thì chị Hồng chạy vào van xin và can ngăn. Trong lúc giằng co, xăng đổ lên người chị Hồng và ngọn lửa oan nghiệt đã thiêu cháy chị. "Khi đó, tôi động viên em gái cố gắng vượt qua nỗi đau về thể xác nhưng trong lòng tôi đã nghĩ đến tình huống xấu nhất, bởi bác sĩ bệnh viện khẳng định tỷ lệ sống sót chỉ còn là 1%", bà H. nói.


Trong cơn đau đớn đến tột cùng, chị Hồng vẫn gắng gượng trăn trối với bà H.: "Chị ơi! Em liệu có sống được không hả chị? Em đau lắm! chị nói với bác sĩ cố cứu chữa cho em. Suốt 10 năm qua, anh ấy đay nghiến em rằng anh đang nuôi đứa con hoang, em thì đi làm đĩ. Em khổ tâm lắm chị ơi". Những lời cuối cùng của người em xấu số vẫn văng vẳng bên tai bà Hà Thị H. khiến bà không cầm được nước mắt. Bà H. bảo: "Em gái tôi nhìn người cũ kỹ, quê mùa thô kệch chứ có xinh đẹp mĩ miều và trẻ trung gì nữa cho cam...".


Uẩn khúc sau cuộc điện thoại cuối cùng


Một tình tiết khá bất ngờ khi PV tiếp xúc với gia đình bà Nguyễn Thị V. (86 tuổi, mẹ của chị Hồng). Trước ngày xảy ra vụ việc đau lòng trên, ngày 18/3, chị Hồng có gọi điện cho chị gái là bà H. với mong muốn nhờ chị gái tìm giúp công việc để đi làm bởi hiện tại anh Y. không cho chị tiền để mua thuốc chữa bệnh. Đã vậy, bệnh tình của chị ngày càng thêm nặng, chị Hồng không biết bấu víu vào đâu. Hai đứa con thì một đứa làm thợ may, một đứa làm tự do nên cũng chẳng đủ tiền trang trải cuộc sống gia đình, huống chi lo thuốc thang cho mẹ. Cũng tại gia đình bà V., một số nhân chứng khẳng định khi sự việc xảy ra, họ có tới nhà anh Y. để tìm hiểu thì bị anh Y. vác dao doạ chém chết?.
Một điều tra viên công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sau khi chị Hồng mất, ngày 5/4, công an huyện Sông Lô, công an tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đơn vị chức năng đã tổ chức khám nghiệm tử thi nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Hồng. Trước cái chết đầy nghi vấn của chị Hà Thị Hồng, nhiều luồng thông tin đồn thổi đang xuất hiện tại địa phương. Có thông tin cho rằng chị Hồng chỉ vô tình bị xăng dính vào người và bị cháy?. Nhưng dư luận lại đặt ra câu hỏi khác hay chăng chính anh Y. đã tưới xăng đốt chết vợ? Những thông tin về vụ việc sẽ sớm được các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ.

Phạm Dương

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP