Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Sát nhân thích được... đi tù!


Trước đó, ngày 17/4, Nguyễn Văn Thu và Hồ Văn Dui cùng một số người trong xóm dự đám cưới tại nhà một người cùng thôn. Sau cuộc rượu tại đám cưới, Thu, Dui cùng một số người khác ra về. Khi về đến trường cấp I xóm Ông Tiến, thấy Dui đang đuổi vài người chạy, Thu xông đến hỏi Dui nguyên nhân đuổi đánh nhóm người trên khiến 2 bên xảy ra mâu thuẫn.


Sẵn có hơi men trong người, bao nhiêu chuyện cũ, chuyện mới theo men rượu tuôn ra khiến xung đột càng tăng thêm. Đỉnh điểm khi Thu thách Dui “Đố mi đánh tao! Mi mà đánh tao thì tao cũng đánh mi”. Ngay lập tức, Dui liền đấm cho Thu một cú đấm vào mắt. Thu liền bỏ chạy về nhà rút con dao mũi nhọn quay lại chém vào vai trái của Dui. Dui vớ lấy một đoạn gỗ dài vụt vào người Thu. Cả hai lao vào đánh nhau, trong lúc xô xát, Thu đã dùng dao đâm vào ngực trái khiến Dui nằm gục xuống. Thấy Dui bất tỉnh, Thu rút dao và chạy về nhà, thay chiếc áo dính máu rồi lên giường nằm ngủ. Đến 21h cùng ngày thì Thu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ.Đối tượng Nguyễn Văn Thu tại cơ quan công an


Anh Hồ Văn Lim, người tận mắt chứng kiến vụ việc cho biết: trước khi án mạng xảy ra, anh có nghe Thu và Dui cãi nhau, rồi thách đố đánh nhau. Anh Lim cho biết: "Tôi cũng có vào can ngăn nhưng không cản được 2 con ma men này". Khi thấy Dui bị đâm, máu ra ướt cả người và tử vong sau đó, anh đã chạy đến báo chính quyền địa phương.


Sinh ra trong một gia đình dân tộc Ca Dong nghèo, lại ở tận miền núi xa xôi, hẻo lánh, Nguyễn Văn Thu không hề được đến trường nên một chữ cắn đôi cũng không biết. Bản tính lì lợm, cộng thêm bệnh nghiện rượu, Thu thường xuyên say rượu, gây gổ với người khác, khiến người dân trong xóm e ngại khi tiếp xúc với y.


Không những nổi tiếng về những “thành tích” trên mà Thu còn “bất hủ” với câu nói “Đi tù sướng lắm”. Năm 2006, sau khi uống rượu, Thu đã đốt nhà một người dân trong thôn sau khi cãi nhau về việc… ai là người trả tiền rượu. Thu bị tuyên án 6 tháng tù giam về tội phá hoại tài sản của công dân.


Ra tù, trở về thôn làng, Thu hỉ hả nói với mọi người rằng “đi tù sướng lắm”. Sướng ở chỗ, vào tù y không phải làm gì mà lại được có cơm ăn, được phát quần áo mặc! Bởi thế, những lúc Thu quậy phá, ai mà đưa nhà tù ra dọa thì Thu không những không sợ mà còn huênh hoang sở thích muốn… được ngồi tù!


Theo Xuân Mai (An Ninh Thủ Đô)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP