Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tiếp thị mại dâm qua Facebook


Ngồi một chỗ, click chuột, nhiều người có thể tìm được trên mạng thông tin từ gái mại dâm từ bình dân cho đến cao cấp. Rất nhiều website trò chơi trực tuyến có số lượt người truy cập lớn (lên tới hàng triệu người một ngày) đã trở thành địa chỉ chào mời khách của gái mại dâm. Cùng với đó, mạng xã hội Facebook cũng được gái mại dâm sử dụng để tiếp thị.


Gần đây, cư dân mạng truyền nhau về một Facebook cá nhân với thông tin đầy đủ về gái mại dâm như: giá tiền, số điện thoại, pass (mật khẩu) và hình ảnh thiếu vải. Bên cạnh những lời giới thiệu “chào hàng” còn có cả những phần bình phẩm, nhận xét về thái độ, sắc đẹp… của các cô gái. Không ít người dùng Facebook còn lập ra những hội nhóm để các thành viên trao đổi với nhau số điện thoại của gái mại dâm.


Tại một trang web sex, người truy cập có thể biết được đầy đủ các chiêu trò biến tướng của mại dâm. Những cuộc thác loạn cũng được các thành viên chụp ảnh, bình phẩm. Thành viên VIP (có đóng tiền) sẽ được ưu tiên cập nhật danh sách gái mại dâm mới theo tháng.Một số bức ảnh chào hàng của Huyền.

Thời gian qua, tình trạng mua bán dâm trên mạng Internet phát triển khá nóng. Công an Hà Nội đã xử lý hình sự một số vụ. Điển hình là đường dây giao dịch mại dâm qua mạng Internet do Đỗ Thị Huyền (20 tuổi, quận Hai Bà Trưng) cầm đầu được phát hiện đầu tháng 4.


Theo một lãnh đạo của Công an Hà Nội, không phải tất cả các trường hợp mua bán dâm trên mạng Internet đều có thể xử lý hình sự được, bởi phải làm rõ có hành vi môi giới, có tổ chức. Còn trong trường hợp gái mại dâm tự quảng cáo, tự mình bán dâm thì chỉ có thể xử phạt hành chính. Trong khi đó chế tài xử phạt hành chính hành vi bán dâm hiện nay chưa đủ sức răn đe.


Bên cạnh đó, thông tin về việc bãi bỏ quy định đưa gái mại dâm vào cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian tới đây cũng sẽ gây ra những khó khăn nhất định trong việc xử lý, bài trừ tệ nạn này. Với quy định này, những gái mại dâm đơn lẻ thông qua mạng Internet không cần người môi giới sau khi bị xử phạt hành chính sẽ vẫn tiếp tục “lên mạng” hành nghề, tìm khách là điều không khó để nhận thấy.


Theo vị này, việc xử lý những website chuyên môi giới mại dâm như đã kể trên cũng gặp khó khăn bởi những chúng đều đặt máy chủ tại nước ngoài nên sau khi bị chặn sẽ đổi qua những tên miền khác mà vẫn giữ được nội dung và các thành viên cũ. Nhiều người điều hành những website này không ở Việt Nam.


Công an Hà Nội cho rằng để xử lý hoạt động tiếp thị mại dâm qua mạng cần phải sử dụng các biện pháp công nghệ cao để “đánh sập” các website "đen", xử lý thích đáng người quản trị cũng như chân rết của những website này.


Theo An ninh thủ đô

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP