Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Trinh sát công an 'trượt dài' thành 'đại ca giang hồ'


“Sự nghiệp” giang hồ của Dũng (Ben) kết thúc khi hắn dùng súng cướp mạng một chủ doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương với "giá"… 100 triệu đồng.


Các bị cáo tại phiên tòa (Dũng Ben cúi xuống né ống kính).


Các bị cáo tại phiên tòa (Dũng "Ben" cúi xuống né ống kính).


Giết người thuê, "giá"… 100 triệu đồng


TAND tỉnh Bình Dương ngày 4/6 đưa ra xét xử vụ án giết người, hủy hoại tài sản, che dấu tội phạm, không tố giác tội phạm do Dương Hoàng Dũng (Dũng "Ben") sinh năm 1965 quê Tiền Giang cầm đầu.


Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Dương, nguyên nhân dẫn đến vụ án bắt đầu từ việc Phạm Tuấn Thành sinh năm 1979 quê Hải Phòng là chủ doanh nghiệp hạt điều trên địa bàn huyện Bến Cát, Bình Dương có mua miếng đất gần 4.000 m2 của vợ chồng anh Phan Văn Lan và Ngô Thị Mai Thảo- chủ DNTN Lan Thảo ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương từ năm 2009.


Vợ chồng Lan - Thảo đã nhận cọc 2,05 tỷ đồng, nhưng đến 2011 vẫn chưa ra giấy tờ được cho phía Thành (do đất này đã thế chấp ở ngân hàng). Vợ chồng anh Lan đã trả lại số tiền 1,55 tỷ đồng cho Thành, số tiền còn lại hứa đến ngày 6/5/2011 sẽ thanh toán xong. Tuy nhiên, đến ngày 10/5/2011, Thành chủ động đến gặp vợ chồng Lan Thảo để đòi nợ thì hai bên cãi nhau.


Khoảng 11h cùng ngày, Thành đi mô tô đến DN của Lan tiếp tục nói chuyện và hai bên lại chửi nhau. Sau đó Thành bị Lan và nhiều công nhân rượt đánh khiến Thành bị thương và bỏ chạy. Từ đây, Thành quyết định phải tìm người đi đòi nợ giúp.


Thành về quận 3 “hợp đồng” với Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1972) với "giá" 100 triệu đồng để đòi món nợ này. Tuấn gọi cho Dương Hoàng Dũng (Dũng Ben) sinh năm 1965 ở quận Gò Vấp là một tay anh chị có tiếng để “bán cái” nhờ Dũng "Ben" đi giải quyết vụ việc giúp Thành.


Sau khi thỏa thuận xong giá cả, Dũng "Ben" gọi điện cho một số đàn em khác ở TP HCM và Đồng Nai gồm Đặng Việt Thịnh (SN 1983), Nguyễn Quốc Vũ (SN 1976), Nguyễn Quốc Nhân (SN 1992), Phạm Quốc Dùng (SN 1973), Bùi Ngọc Khánh (SN 1966) và Đặng Văn Khoa (SN 1984) mang theo “hàng nóng” cùng đi lên Bình Dương đòi nợ cho Thành.


Khoảng 18h cùng ngày, anh Lan đi ăn giỗ về tới công ty. Tại đây, thấy có đông người nên anh Lan đã chạy xuống xem tình hình. Trong lúc hai nhóm hỗn chiến thì anh Lan bị Dũng "Ben" móc súng ra bắn thẳng vào ngực khiến anh này chết tại chỗ.


Sa lưới… khi đang “tình tang”


Sau khi gây án, cả nhóm hẹn gặp nhau ở một quán nhậu ở quận Tân Bình, TP.HCM. Tại đây, Nguyễn Văn Tuấn đã đưa cho Dũng "Ben" 50 triệu đồng để Dũng bỏ trốn. Riêng Phạm Văn Dùng do chạy không kịp nên bị quần chúng, cơ quan chức năng bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Dùng đã khai nhận hết hành vi của mình cũng như những người đã chạy trốn. Sau đó, nhóm này đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Riêng Dũng "Ben" thì tìm cách cao chạy xa bay.


Ngay đêm đó, Dũng "Ben" mua vé tàu đi ra Hà Nội sống chui lủi rồi gặp Nguyễn Thị Mỹ Dung quê Hải Phòng. Tại đây, bị cáo được Dung hứa sẽ tìm giúp luật sư tư vấn. Sống được thời gian ở Hà Nội, Dũng "Ben" lại chạy vào TP HCM, ra Phú Quốc để trốn. Đến khi hết tiền, Dũng "Ben" nhiều lần gọi điện cho em trai là Dương Hoàng Chiến để xin viện trợ.


Sau đó Dũng được sắp xếp gặp Nguyễn Văn Tuấn đã hứa chuyển cho Dũng 1 tỷ đồng để Dũng tiếp tục bỏ trốn. Tuấn đi cầm nhà chỉ được 700 triệu đồng và đưa hết cho Dũng, Dũng chuyển cho "bồ" là Nguyễn Thị Mỹ Dung 550 triệu đồng để lo nhờ luật sư.


Được “viện trợ” nhiều tiền, Dũng "Ben" dùng tiền đó để vi vu với "bồ". Tuy nhiên, dù trốn trong Nam hay ngoài Bắc liên tục thì hắn cũng thể nào lọt được vòng lưới pháp luật. Ngày 14/8/2012, khi đang ở nhà với "bồ" tại Hà Nội thì Dũng "Ben" bị bắt.


Dự kiến phiên tòa diễn ra đến hết hôm nay, 6/6.


Theo Ngọc Quý (Pháp luật Việt Nam)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP