Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Gã chồng tàn độc giết vợ, chặt xác phi tang


Trần Văn Ban tại tòa

Trần Văn Ban tại tòa


Người vợ mất tích bí ẩn sau cơn lũ


Vào khoảng cuối năm 2009, khi một trận lũ lớn vừa rút khỏi vùng Nam Trung Bộ thì vào một ngày đầu tháng 11, Trần Văn Ban (SN 1966) trú ở tổ 4, thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã báo lên công an địa phương về việc, vợ mình là chị Trần Thị Hiếu đã mất tích.


Nhận được hung tin, người thân, họ hàng cùng cơ quan chức năng đã tổ chức tìm kiếm ở các khu vực có lũ cuốn đi qua. Giữa lúc cuộc tìm kiếm tung tích chị Hiếu đang diễn ra thì người dân trong thôn nghe được tin đồn phát ra từ miệng Ban, rằng chị Hiếu đã bỏ đi theo trai, có thể đã ra nước ngoài, Ban còn nói rằng vợ bỏ đi mang theo một số tiền rất lớn, khoảng 350 triệu đồng. Lấy cớ đi truy tìm vợ và tình địch, Ban đã khăn gói ra đi, để lại ba đứa con cho người cháu ruột của mình là Trần Văn Chung trông nom.


Lúc này, người nhà chị Hiếu bất ngờ phát hiện Trần Văn Chung mua vật liệu xây dựng về bịt kín cửa thông hơi hầm thoát nước thải bên trong lò mổ lợn của gia đình Ban. Từ đó, gia đình chị Hiếu nghi ngờ rằng Ban có liên quan đến sự mất tích của chị. Để làm rõ nghi vấn, chiều 29/12/2009, hai anh Trần Văn Đại và Trần Văn Thắng quyết định nạo vét hầm thoát nước thải để tìm sự thật. Kết quả, họ đã tìm thấy một số mẫu vật rất giống xương người, vụ việc được cấp báo cho Cơ quan Công an. Với sự phối hợp tích cực của các điều tra viên, kỹ thuật viên Phòng Cảnh sát điều tra hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an TP Nha Trang, sau hơn một ngày khẩn trương và tỉ mỉ rà soát, dò tìm trong đống chất thải nạo vét được một số mẫu răng, xương sọ, ống tay, ống chân đã được thu nhặt rất cẩn trọng.


Ngay lập tức, Trần Văn Ban được xếp vào diện khả nghi chính đã giết vợ rồi phi tang xác chết. Kế hoạch truy lùng Ban cũng được triển khai. Khi các trinh sát đến huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định tiếp cận với ông Trần Văn Nhung - người anh cả của Ban, các trinh sát hình sự chủ động công khai sự thật. Mặc dù bàng hoàng khi nghe tin em trai mình là kẻ giết vợ nhưng ông Nhung vẫn cam kết sẽ tích cực phối hợp với công an tìm kiếm Ban và lựa lời can khuyên người em trai của mình sớm ra đầu thú. Đến chiều ngày 2/1/2010, chính ông Nhung đã đưa Ban lên tàu hỏa về lại TP Nha Trang để đầu thú sau khi ông khuyên bảo được Ban từ Lạng Sơn trở về.


Hồ sơ sát thủ (P23): Gã chồng tàn độc giết vợ, chặt xác phi tang | Trần Văn Ban, Giết vợ, Án mạng, Trọng án, Giết người, Hồ sơ sát thủ, Hồ sơ mật, Tòa tuyên án


Hầm thoát nước nơi Trần Văn Ban giấu những mảnh xác chị Hiếu


Vì sao Trần Văn Ban lại giết vợ man rợ và phi tang xác chết?


Trở lại vụ án, theo hồ sơ cảnh sát, do nghi ngờ Ban lấy tiền đưa cho “bồ” nhí, chị Hiệu đã tra hỏi và sau đó, giữa hai vợ chồng Ban xảy ra cãi cọ. Quá tức giận và mất tự chủ, Ban cầm chiếc ghế gỗ xông vào đánh chị Hiếu, nhưng người em vợ là Trần Văn Đại đã kịp can ngăn.


Những tưởng cả hai đã làm hòa, song đến khoảng 2h sáng ngày 2/11/2009, trong lúc đang ngồi bóc tách lòng lợn sau khi giết mổ, chị Hiếu tiếp tục chửi mắng Ban lấy tiền cho gái tiêu xài. Ban vớ lấy cây gỗ đánh nhiều nhát vào đầu vợ, khiến chị Hiếu gục ngã trên nền nhà. Thấy vợ nằm bất động, Ban cầm dao giết mổ lợn, phân xác nạn nhân thành nhiều mảnh nhỏ đẩy xuống hầm rút nước thải, và ném đôi dép, quần áo của chị Hiếu vào lò đun nước sôi. Để tạo chứng cứ ngoại phạm, khi trời gần sáng, Ban lên tầng hai căn nhà đánh thức đứa con trai đầu và nói dối rằng chị Hiếu đã bỏ nhà ra đi.


Khoảng 9h sáng ngày hôm đó, Ban lấy sim điện thoại của chị Hiếu để nhắn tin vào máy của chị Nguyễn Thị Lệ Hồng - bạn gái nạn nhân với nội dung "Hiếu lấy của Ban 350 triệu để trốn đi cùng người yêu qua Canada" để đánh lạc hướng, một tuần sau hắn mới báo cho Công an xã Vĩnh Lương biết chị Hiếu đã mất tích. Sau khi lẩn trốn, ngày 15/12/2009, Ban liên lạc điện thoại với Trần Văn Chung và biết tin đứa con trai đầu đang nằm viện do suy hô hấp, kẻ sát nhân nghi ngờ mùi tử khí của chị Hiếu dưới hầm rút nước thải là nguyên nhân gây bệnh, nên bảo Chung mua xi măng xây kín cửa thông hơi hầm rút.


Hồ sơ sát thủ (P23): Gã chồng tàn độc giết vợ, chặt xác phi tang | Trần Văn Ban, Giết vợ, Án mạng, Trọng án, Giết người, Hồ sơ sát thủ, Hồ sơ mật, Tòa tuyên án


Tìm những mảnh thi thể nạn nhân trong đống chất thải


Tội ác không thể dung thứ


Với những hành vi tàn ác nêu trên, ngày 23/6/2010, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên xử tử hình Trần Văn Ban. Tuy nhiên, ngay sau đó, trong thời gian được phép kháng cáo, Ban đã gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt và được cấp phúc thẩm đồng ý.


Khi phát hiện Bản án phúc thẩm ngày 20/9/2010 của Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng giảm nhẹ hình phạt cho sát thủ Trần Văn Ban từ tử hình xuống mức án chung thân, ngày 19/9/2011, Chánh án TAND Tối cao đã có Quyết định số 22/2011/HS-TK kháng nghị đối với bản án phúc thẩm.


Tại phiên tòa giám đốc thẩm ngày 26/3/2012, thẩm phán Trương Hòa Bình - Chánh án TAND tối cao, Hội đồng Giám đốc thẩm nhận định bản án phúc thẩm áp dụng không đúng luật, đánh giá không đúng tính chất, mức độ đặc biệt nghiêm trọng về hành vi phạm tội của bị cáo. Theo đó, Chánh án TAND Tối cao hủy Bản án phúc thẩm số 352/2010/HSPT ngày 20/9/2010 của Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng để xét xử phúc thẩm lại theo quy định pháp luật.


Tại phiên xử cuối cùng này, kẻ giết vợ Trần Văn Ban đã phải nhận mức án thích đáng, mức tử hình cho tội danh giết người. Bản án đã được đông đảo dư luận đồng tình.


Theo Báo Công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP