Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hai mẹ con lập đường dây đưa phụ nữ ra nước ngoài bán dâm


Ngày 26/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM chấp nhận đơn kháng cáo, giảm án từ 12 năm xuống còn 10 năm cho tội danh “mua bán trẻ em”; giữ nguyên mức án 8 năm tù về tội “mua bán người” đối với bị cáo Nguyễn Thị Hà (SN 1961, ngụ xã Hòa Hiệp, huyện Tịnh Biên, tỉnh Tây Ninh).


Trước đó, phiên tòa sơ thẩm cũng đã tuyên phạt các đồng phạm của Hà gồm: Trần Thị Kim Biên (SN 1978, ngụ tỉnh Tây Ninh) 15 năm tù và Nguyễn Hồng Lộc 5 năm tù về tội “mua bán người” và “mua bán trẻ em”. Tuy nhiên, các bị cáo không kháng cáo.


Theo bản án sơ thẩm, ngày 21/7/2012, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Biên kết hợp cùng Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Công an phường 2, quận Tân Bình đã phối hợp, bắt quả tang Nguyễn Hồng Lộc đang tổ chức đưa P.Q.A (SN 1989, quê Tây Ninh) đi Malaysia để giao cho Đặng Thị Nga đang ở Malaysia để bán vào các động mại dâm.


Bị cáo Nguyễn Thị Hà được dẫn giải ra xe sau khi được Tòa phúc thẩm tối cao giảm án


Bị cáo Nguyễn Thị Hà được dẫn giải ra xe sau khi được Tòa phúc thẩm tối cao giảm án


Từ lời khai của Lộc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên đã bắt được các tên còn lại gồm Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Kim Biên. Qua đây, đường dây mua bán người của các đối tượng bị vạch trần.


Theo đó, cuối năm 2011, Hà bàn cùng con gái là Nga (ở Malaysia) về việc thiết lập đường dây đưa các cô gái Việt Nam sang Malaysia để bán vào các động mại dâm. Hà có trách nhiệm tìm các cô gái nhẹ dạ cả tin, dụ dỗ sang Malaysia rồi sau đó giao lại cho Nga. Sau đó, Hà gặp rồi bàn với Lộc, Biên tỏa ra đi tìm, tiền công là 2 triệu đồng cho một cô gái.


Về chi phí, Nga ứng trước tiền mua vé máy bay là 5 triệu đồng và chi phí nhập cảnh là 500 USD cho mỗi cô gái cho Hà. Khi các cô này sang Malaysia, Nga sẽ lấy lại phí nhập cảnh, tính tiền chi phí đưa đi là 20 triệu đồng, sau đó bán họ vào các tụ điểm mại dâm để trừ nợ. Sau khi bị đưa sang Malaysia, Nga nói nếu ai không chịu bán dâm, muốn về lại Việt Nam thì phải lại cho Nga số tiền đó. Sau khi bán trót lọt 7 cô gái này, Nga đã thu lợi bất chính 135 triệu đồng.


Đến ngày 21/7/2012, khi các đối tượng này đang đưa các cô gái ra nước ngoài thì bị công an kết hợp hải quan sân bay Tân Sơn Nhất triệt phá. Sau khi bị bắt, Hà khai đã tuyển được 4 cô gái (có 1 cô bỏ trốn), thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng; Lộc tuyển được 3 cô, thu lợi bất chính 10 triệu đồng; Biên tuyển được 3 cô (1 cô không đi, 1 cô bị bắt quả tang), chưa nhận tiền công. Đặc biệt, trong số 10 cô gái này, có 2 cô khi bị bán ra nước ngoài chưa bước qua tuổi 16.


Theo Dân trí

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP