Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vì rượu, đũa cũng thành hung khí giết người


Bữa nhậu tai ương


Vụ án xảy ra vào khoảng 9h ngày 15/11/2012, Bảo cùng với ông Nguyễn Hùng Chiến (là cha vợ Bảo) và ông Nguyễn Văn Đương (là chú rể, chồng của dì vợ Bảo) cùng người cậu tên Nguyễn Văn Suôl tổ chức uống rượu tại nhà ông Chiến.


Sau khi uống hết 3 xị rượu, Bảo rủ Đương, Suôl, Lê Văn Có (chú vợ của Bảo) và Nguyễn Thanh Đồng (anh vợ của Bảo) đến nhà Lê Văn Tài (ông nội vợ của Bảo), ở ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú uống rượu tiếp.


Rượu vào lời ra, thấy Suôl và Đương nói chuyện lớn tiếng, sợ xảy ra xô xát nên Bảo khuyên can và kêu ông Đương chở Suôl về. Trong lúc đang ngà ngà say, ông Đương cho rằng Bảo là hàng con cháu mà hỗn láo, dám sai bảo mình nên chửi Bảo và dùng tay đánh trúng mặt của Bảo.


Ông Đương còn vớ cái bát ăn cơm ném Bảo nhưng do say rượu loạng choạng nên cái bát rớt xuống gần chân của Bảo, vỡ tan. Cảm thấy vẫn chưa tỏ rõ được “oai” làm chú rể đằng vợ, ông Đương dùng tay đánh vào đầu khiến thằng cháu tối tăm mặt mũi.Ảnh minh họa


Lúc đầu Bảo cố nhẫn nhịn chịu đựng những thấy mình bị ăn hiếp vô cớ, Bảo chống trả bằng cách lấy chiếc đũa gỗ dùng để ăn cơm tại mâm rượu đánh lại ông Đương.


Gã trai 17 tuổi “xiên” đũa vào cổ ông Đương làm ông này bất tỉnh, chảy nhiều máu. Những "bạn nhậu" vội vàng đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, tổn thương tủy sống cổ nên ông Đương bị hôn mê sâu, đến ngày 17/11/2012 tử vong.


Gây án xong, Bảo đến Công an xã Mỹ Đức đầu thú. Ngày 22/11/2012, Bảo bị khởi tố điều tra về tội “Giết người”.


Ăn năn muộn


Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo tỏ rõ sự ăn năn, chỉ vì thiếu kiềm chế, chấp với người say rượu mà bị cáo lỡ tay sát hại ông chú rể và chuốc họa vào thân. Bị cáo Bảo giãi bày một cách cay đắng, bản thân Bảo mới lấy vợ chưa lâu giờ đã bị cái án “Giết người” lù lù chắn lối, chẳng biết hạnh phúc đó sẽ đi về đâu?.


HĐXX TAND tỉnh An Giang cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, mang tính chất côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà tước đi sinh mạng của người khác, gây đau thương, mất mát cho gia đình nạn nhân, làm mất an ninh trật tự tại địa phương.


Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, sau khi phạm tội đã ra đầu thú, được đại diện người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt và không yêu cầu bồi thường, nạn nhân cũng có một phần lỗi, nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phan Văn Bảo 13 năm tù về tội “Giết người”.


Theo Duy Bình (Pháp luật Việt Nam)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP