Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bi kịch gia đình, cha chém chết con trai ngỗ ngược


Bị cáo Trần Văn Cường

Bị cáo Trần Văn Cường


Trị tội bất hiếu bằng… dao


Tối ngày 1/11, Trần Văn Trung (SN 1989, ở thôn Thuận Nam, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) trở về nhà như thường lệ trong tình trạng “say bí tỉ”. Rượu vào thì lời ra, Trung gây gổ với người ở gần hắn nhất lúc đó là vợ hắn.


Nhắc đến Trung thì bất kỳ ai ở trong thôn cũng biết, đó là một kẻ “say từ sáng đến tối”, ngay từ nhỏ, Trung đã là một đứa trẻ “khó bảo”. Học hành không đến nơi đến chốn, Trung kết bạn với đám trai làng lêu lổng. Năm 2007, Trung cưới vợ trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, kể cả trong gia đình.


Cũng chính vì ít học, ham rượu chè, chơi bời mà Trung là một người chồng vũ phu. Hắn thường xuyên tìm cớ để gây hấn với vợ, có lần, Trung dùng số điện thoại lạ nhắn tin ong bướm vào máy của vợ rồi về nhà lấy đó làm cớ để đe nẹt, đánh đập vợ.


Buổi tối định mệnh ngày 1/11 ấy, Trung lại về nhà và tiếp tục những ngón đòn cũ. Không chịu được cảnh con trai hành hạ con dâu, ông Trần Văn Cường (SN 1966) là bố đẻ của Trung đã đứng ra can ngăn, hòa giải.


Trong cơn say, Trung còn tỏ thái độ ngỗ ngược, hỗn láo với chính cha ruột của mình. Bị ông Cường mắng nhiếc, Trung quay nắm đấm sang định đánh luôn cả ông. Cầm con dao trên tay đi tìm vợ, khi thấy ông Cường ngăn cản, Trung lập tức truy sát luôn cả cha đẻ.


Chạy trốn được khỏi mũi dao của đứa “nghịch tử”, ông Cường uất ức liền vớ lấy một cao dao phát rẫy bên hiên nhà rồi đánh trả lại Trung. Trong lúc phụ tử giằng co, Trung đã bị ông Cường chém một nhát vào đầu.


Mặc dù đã được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, song do vết thương quá nặng, Trung bị chấn thương sọ não và tử vong khi chưa kịp đến bệnh viện. Sau khi tước đoạt mạng sống của đứa con trai, ông Cường đã đến cơ quan công an tự thú về hành vi của mình.


Hồ sơ sát thủ (P76): Bi kịch gia đình, cha chém chết con trai ngỗ ngược | Trần Văn Cường, Giết con, Bất hiếu, Nghịch tử, Sát thủ, Vụ án nổi tiếng, Đắk Nông, Án mạng


Mẹ và vợ nạn nhân chìm đắm trong nỗi đau còn lại sau vụ án


Tấn bi kịch gia đình đằng sau án cha giết con


Tại cơ quan công an, người cha mang tội giết con trai cho biết, do đứa con do mình đứt ruột sinh ra quá hư hỏng, sau nhiều lần giáo dục nhưng Trung vẫn không từ bỏ thói côn đồ với vợ con. Hơn nữa, ông Cường cho cho rằng, với bản tính của Trung trước sau khi cũng sẽ gây ra tội ác, thậm chí án mạng nên ông “thà giết chết nó còn hơn”.


Đằng sau thảm án chấn động phố núi này, ít ai biết rằng người đau đớn nhất chính là bà Trần Thị Trị, mẹ đẻ của nạn nhân và cũng chính là vợ của bị cáo. Những giọt nước mắt của bà đã không ngừng rơi từ sau khi tấn bi kịch gia đình xảy ra.


Người mẹ ấy phải hứng chịu cùng một lúc hai nỗi đau, chồng vào tù, con trai vong mạng. Bà cho biết, từ trước đã có nhiều lần Trung cầm dao, gậy gộc truy đuổi công Cường mỗi khi ông can ngăn con trai đánh vợ con. Trung càng hung hãn bao nhiêu thì vợ của hắn, chị Hoàng Thị Minh lại càng được hàng xóm ngợi khen về tính thảo hiền bấy nhiêu.


Theo người dân trong thôn, kể cả khi chị Minh mang thai, Trung vẫn chứng nào tật nấy. Hắn còn nhậu say rồi đánh đập chị thậm tệ mặc đứa con trong bụng. Cứ mỗi lần như vậy, hắn lại đe dọa lấy hết tiền của vợ rồi tiếp tục la cà, nhậu nhẹt.


Mới đây, ngày 28/5/2013, vụ án đã được TAND tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử phiên sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án gồm Trần Văn Cường (47 tuổi), Trần Trọng Văn (36 tuổi), Ngô Văn Lâm (21 tuổi) và Hoàng Văn Tám (18 tuổi, tất cả cùng trú tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil) bị truy tố về các tội giết người và Gây rối trật tự công cộng.


Các bị cáo Văn, Lâm và Tám là người thân của gia đình Trung và vợ Trung. Theo cáo trạng, khi thấy Trung cầm dao đi tìm vợ, ông Cường đã gọi điện cho các bị còn lại đến để can ngăn. Khi cha con ông Cường đánh nhau, thấy Trung quá hung hãn, Văn, Lâm và Tám đã lao vào cùng đánh Trung khiến nạn nhân bị chém vào đầu dẫn tới tử vong.


Kết thúc phiên xử vụ án đau lòng trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Cường 7 năm tù giam về tội Giết ngươi; bị cáo Ngô Văn Lâm 12 tháng tù giam, Trần Trọng Văn 9 tháng tù và Hoàng Văn Tám 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng.


Theo Báo công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP