Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Rể 'hụt' đâm chết bố vợ rúng động làng quê xứ Nghệ


Hung thủ của vụ án

Hung thủ của vụ án


Gã con rể thay lòng vì rượu


Lê Văn Lưu (SN 1983, trú tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An) vốn là một thanh niên sống tự lập từ sớm. Hoàn cảnh của gia đình Lưu đáng thương trong con mắt của họ hàng, làng xóm. Sau khi cha mẹ ly hôn, các anh em trong đó có Lưu bắt đầu cuộc sống đi làm thuê tự nuôi thân. Riêng Lưu, sống với người mẹ già được vài năm thì bà đổ bệnh, không có điều kiện chăm sóc con cái nên bà đành gửi Lưu sang ở cùng bố chồng, là ông nội của Lưu.


Biết rõ gia cảnh nên Lưu tỏ ra là một thanh niên năng nổ từ sớm. Cậu không đến trường đi học vì sợ tốn kém mà chọn con đường đi làm thuê để nhanh có tiền gửi về phụ giúp gia đình. Ở vào thời điểm hiện tại, bạn bè, người thân và hàng xóm ai cũng khâm phục ý chí của Lưu.


Theo các bậc đàn anh đi trước, Lưu sang Lào lập nghiệp. Tại đây, sau một thời gian mưu sinh, Lưu quen và chơi thân với anh Nguyễn Văn Linh (ở xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Tình đồng hương cộng với tuổi tác tương đồng, Lưu và Linh trở nên thân thiết, coi nhau như anh em, đùm bọc nhau lúc khó khăn.


Mỗi lần về quê thăm nhà, Linh đều dẫn theo bạn tốt về cùng. Sau vài lần như vậy, Lưu nảy sinh tình cảm, đem lòng yêu thương em gái của Linh là Q. (SN 1995). Đang là học sinh phổ thông nhưng vẻ đẹp hiền lành của Q. đã khiến Lưu chao đảo. Có tình yêu làm động lực, Lưu dành dụm tiền đi làm mua được một mảnh đất và cất ngôi nhà tươm tất, định sẽ làm nơi gây dựng tổ ấm với Q. sau này. Niềm vui của Lưu lại càng được nhân lên khi hôn ước của gã và Q. được gia đình cô gái chấp nhận, cho phép cả hai làm lễ ăn hỏi. Còn lễ cưới, sau này khi Q. đủ 18 tuổi thì sẽ tiến hành.


Thế nhưng, kể từ khi được Q. đáp lại tình cảm, Lưu lại đâm ra biếng làm, phần lớn thời gian Lưu chỉ quấn quýt bên cạnh người yêu mà không chăm làm như trước. Ở nhà, không có việc làm, suốt ngày chỉ ăn chơi nên Lưu dần dà nghiện rượu. Không chỉ có vậy, Lưu còn nghiện cả cờ bạc, đàn đúm với đám thanh niên vô công rồi nghề ở quê. Cũng chính từ đây, bi kịch của cuộc đời Lưu bắt đầu.


Hồ sơ sát thủ (P95): Rể “hụt” đâm chết bố vợ rúng động làng quê xứ Nghệ | Lê Văn Lưu, Nghệ An, Giết bố vợ, Sát thủ, Hồ sơ vụ án, Án mạng, Côn đồ, Say rượu


Ngôi nhà nơi Lưu ra tay sát hại ông Oanh


Án mạng dậy sóng làng quê


Bất ngờ trước sự thay đổi quá nhanh của một thanh niên hiền lành như Lưu, ông Nguyễn Văn Oanh (bố đẻ của Q. và Linh) cảm thấy mất dần cảm tình với gã con rể “hụt”. Mặc dù ông cùng con gái và anh Linh đã khuyên nhủ, chỉ bảo cho Lưu từ bỏ thói xấu nhưng gã vẫn bỏ ngoài tai.


Sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng khi mỗi lần say rượu, Lưu lại vô cớ đập phá đồ đạc nhà ông Oanh. Không những thế, gã còn mượn xe của anh Linh rồi mang đi cầm đồ khiến ông Oanh phải chi tiền đi chuộc về.


Dường như quá sức chịu đựng và thất vọng, ông Oanh đã quyết định hủy hôn ước giữa con gái ông với Lưu. Biết được tin này, Lưu giật mình hoảng hốt nên vội vàng đến xin lỗi ông Oanh. Đồng thời, gã cũng buông lời hứa hẹn sẽ từ bỏ thói xấu, tu tỉnh làm ăn như trước.


Dù Lưu hứa ngon hứa ngọt nhưng ông Oanh vẫn một mực giữ nguyên ý kiến của mình. Thuyết phục không được, Lưu trở về và bỏ nhà ra đi không ai rõ. Bẵng đi một thời gian, Lưu bỗng xuất hiện ở quê và đi “rình rập” xung quanh nhà ông Oanh.


Đầu tháng 3/2013, sau khi đi dự một đám cưới ở quê, Lưu chếnh choáng hơi men. Nghĩ lại cảnh bị ông Oanh xua đuổi và từ chối hôn ước, hắn uất hận nên phóng xe máy một mạch, đi qua hai huyện đến thẳng nhà ông Oanh để hỏi chuyện, trước khi đi, Lưu “không quên” giắt theo một con dao nhọn.


Khi đến nơi thì trời đã về đêm, lúc này cả nhà ông Oanh đã đi ngủ. Do đã có thời gian dài ở nhà ông nên Lưu dễ dàng lẻn vào đến phòng ngủ của ông bố vợ “hụt”. Nhìn ông Oanh nằm ngủ, Lưu không ngừng suy nghĩ lại những lần ông cấm đoán, dạy bảo hắn. Bao nỗi căm giận ùa về, cộng với “con ma men” dẫn lối, Lưu rút con dao nhọn trong người, nhằm thẳng ngực ông Oanh đâm một nhát chí mạng.


Do vết thương quá hiểm, nạn nhân tử vong ngay sau đó, còn Lưu, hắn sợ hãi bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm gây án. Sáng ngày hôm sau, Lưu ra cơ quan công an đầu thú.


Mới đây, sáng 10/7/2013, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án Lê Văn Lưu phạm tội giết người ra xét xử công khai. Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của Lưu là đặc biệt nghiêm trọng, nhưng tại tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối lỗi nên tuyên phạt bị cáo Lê Văn Lưu 16 năm tù.


Theo Báo công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP