Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt nghi phạm giết em vợ rồi trốn nã trên tàu đánh cá


3 tháng lênh đênh trên biển


Từ khi lấy vợ, đối tượng Huỳnh Đăng Lào (thường gọi Út Lào, 36 tuổi, ngụ thôn Trà Lương, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) trở thành người khác hẳn. Hằng ngày, Lào chỉ nằm nhà chơi rồi đi nhậu. Mỗi khi nhậu về là Lào thẳng tay đánh đập vợ con. Sống trong cảnh địa ngục, vợ Lào nhiều lần nhờ chính quyền địa phương can thiệp. Tuy nhiên, Lào vẫn chứng nào tật ấy. Vì lo sợ đến tính mạng của mình, vợ Lào bỏ trốn lên TP.HCM sinh sống.


Từ khi vợ bỏ đi, Lào hoang tưởng nhà vợ đang chứa chấp vợ mình nên thường xuyên đến quậy phá. Vào khoảng 20h tối 24/6, Lào đến nhà em vợ là chị Nguyễn Thị Ánh L. (ngụ thôn Trung Thành 1, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) tìm vợ. Tại đây, Lào xảy ra mâu thuẫn với chị L.. Sau một hồi cự cãi, Lào rút dao sát hại chị L. rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau khi xác định Lào là thủ phạm đâm chết chị L., cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Định đã xác lập chuyên án truy xét và triển khai lực lượng truy bắt Lào.


Sau khi gây án, Lào chạy thẳng ra bến xe tỉnh Bình Định bắt xe khách xuống thẳng TP.HCM để trốn lệnh truy nã. Tại TP.HCM, Lào làm một số công việc lặt vặt để kiếm sống. Khi thấy tình hình ở TP.HCM không ổn, Lào liền bắt xe khách xuống tỉnh Kiên Giang. Sau nhiều ngày suy nghĩ, Lào cho rằng chỉ có thể trốn trên các tàu cá đánh bắt xa bờ trên biển thì lực lượng công an mới không thể lần ra mình.Đối tượng Lào. Ảnh cơ quan CSĐT cung cấp.


Với thân hình to khỏe, khuôn mặt dễ nhìn, giọng nói dễ nghe, Lào nhanh chóng được chủ một tàu cá nhận vào làm việc. Ngay ngày hôm sau, Lào trở thành một ngư dân trên một tàu đánh cá xa bờ ở Kiên Giang. Trong quá trình làm việc trên tàu, Lào không tiết lộ bất kỳ thông tin gì về vụ giết em gái vợ và mình là kẻ đang trốn lệnh truy nã toàn quốc.


Bị bắt khi vừa đặt chân lên đất liền


Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT phối hợp với công an các tỉnh, thành phía Nam để lần theo từng dấu vết nhỏ nhất của Lào. Tại TP.HCM, cơ quan CSĐT nắm được thông tin quý giá là có người thấy đối tượng Lào lên xe khách xuống tỉnh Kiên Giang. Ngay lập tức, cơ quan CSĐT liền tung một mũi trinh sát hình sự xuống tỉnh Kiên Giang truy xét dấu tích của Lào. Nhiều ngày quần thảo khắp tỉnh Kiên Giang, lực lượng trinh sát hình sự nắm được thông tin Lào đã đến TP.Rạch Giá (Kiên Giang) và theo tàu đánh cá ra khơi đánh cá dài ngày.


Trước diễn biến bất ngờ liên quan đến vụ án, ngày 22/7, đích thân Thượng tá Nguyễn Hữu Lợi, Phó trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm thuộc cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Định trực tiếp đến TP.Rạch Giá cùng với lực lượng trinh sát hình sự phối hợp với công an địa phương để lên kế hoạch truy bắt tên tội phạm nguy hiểm này.


Ngay sau đó, Thượng tá Lợi cùng lực lượng trinh sát hình sự giăng bẫy tại cảng nơi tàu, thuyền tại vùng biển Kiên Giang cập bến để đón lõng Lào. Vào tối khuya 19/9 đến rạng sáng 20/9, lực lượng trinh sát hình sự phát hiện đối tượng Lào vừa đặt chân lên bờ, đang đi tới công viên Nguyễn Trung Trực (TP.Rạch Giá) gọi điện thoại di động. Với kinh nghiệm trốn truy nã, Lào nhanh chóng phát hiện có người theo dõi và bỏ chạy thục mạng. Tuy nhiên, do đã bố trí lực lượng từ trước, đối tượng Lào đã phải tra tay vào còng số 8.


Khi bị giải đi, Lào thể hiện thái độ vô cùng sợ hãi, y không hiểu vì sao mình lại bị bắt giữ một cách bất ngờ đến thế. Tiến hành đấu tranh nhanh với đối tượng, Lào khai nhận hành vi sát hại chị L. sau đó bỏ trốn. Trong hành trình trốn nã, Lào cứ tưởng ẩn thân trên tàu đánh cá xa bờ trên biển sẽ không bao giờ bị công an phát hiện ra. Khi vừa đặt chân lên bờ, Lào tự nhủ mình sẽ được tự do, nhưng không ngờ lại bị bắt.

Dư luận người dân vui mừng


Chiều 20/9, một đại diện cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Định cho biết: "Hiện tổ công tác tại tỉnh Kiên Giang đang di lý đối tượng Lào về Bình Định để phục vụ công tác điều tra. Trong vài ngày tới, khi đối tượng Lào về đến, cơ quan CSĐT sẽ tiến hành lấy lời khai của đối tượng, làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án. Việc bắt giữ thành công được đối tượng giết người nguy hiểm này khiến người dân vô cùng phấn khởi".Huỳnh Vương

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP