Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Công văn kêu gọi bình chọn cho Quang Anh vi phạm luật


Vi phạm nguyên tắc vô tư của cơ quan Nhà nước


Dưới góc độ ban hành văn bản của một cơ quan hành chính Nhà nước thì việc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa và UBND phường Đông Sơn ra công văn kêu gọi bầu chọn cho một thí sinh thi Giọng Hát Việt Nhí là đúng hay sai?


Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Người đưa tin, ông Bùi Tiến Đạt, thạc sỹ luật, nghiên cứu sinh Đại học Macquarie, Australia cho biết: “Văn bản của cơ quan Nhà nước phải mang tính chất giải quyết việc công. Can thiệp vào việc tư là không đúng. Không những thế việc ra văn bản kêu gọi bình chọn này còn vi phạm nguyên tắc vô tư của cơ quan Nhà nước, vi phạm nguyên tắc cạnh tranh lành mạnh. Vô tình doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi sẽ được lợi khi cơ quan Nhà nước kêu gọi bình chọn”.Văn bản kêu gọi của Sở GD&ĐT gây xông xao trên mạng những ngày qua.


Văn bản chỉ mang tính chất nhắc nhở


Phóng viên Báo điện tử Người đưa tin cũng có cuộc trao đổi ngắn qua điện thoại với ông Trịnh Xuân Cảnh- chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc nhiều chuyên gia luật cho rằng công văn của Sở GD&ĐT kêu gọi bầu chọn cho một thí sinh thi Giọng Hát Việt Nhí vi phạm pháp luật và trái với “quy tắc” của văn bản hành chính:


“Tôi cho rằng văn bản là hoàn toàn hợp lý, vì đơn giản đây chỉ là kêu gọi thôi… Nội dung chỉ là cái thư để thông báo cho mọi người biết đến ngày giờ đó là có cuộc thi. Chứ không áp đặt, chỉ đạo. Bầu chọn hay không là tùy tâm của họ, còn mình không biết là họ có bầu chọn hay không. Nhiều người không cần hướng dẫn, không cần công văn và ở tỉnh khác người ta cũng bầu chọn.” - Ông Cảnh nói.


Ông Cảnh cho biết thêm: Văn bản này mặc dù là công văn nhưng chỉ có tính “nhắc nhở” cho mọi người biết về cuộc thi. Nhắc khi người ta còn cảm ơn, nếu mà không nhắc thì không được xem chương trình, phí quá!”.


BTV (Ghi)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP