Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Gã lãng tử ra tay sát hại hàng loạt thiếu nữ (Kỳ 9)


Với chiếc xà beng, Ted đã lấy mạng của nhiều cô gái. (Ảnh minh họa)

Với chiếc xà beng, Ted đã lấy mạng của nhiều cô gái. (Ảnh minh họa)


Ngày 23/2/1976, Ted Bundy đã bị đưa ra xét xử vụ bắt cóc Carol DaRonch. Hắn ngồi một cách thoải mái trong phòng xử án, hắn tự tin rằng hắn sẽ phát hiện những sơ hở trong bằng chứng cáo buộc để chống lại hắn ta. Hắn tin rằng không có bằng chứng nào có thể buộc tội được hắn. Khi Carol DaRonch đứng dậy, cô tường thuật lại những gì cô đã trải qua và chịu đựng 16 tháng trước đây. Khi được yêu cầu cô có khả năng nhận ra tên tội phạm tấn công cô hay không, cô bắt đầu khóc và chỉ một ngón tay vào kẻ tự xưng là “cảnh sát Roseland”.


Những người trong phòng xử án chuyển sự chú ý sang Ted Bundy, kẻ đang nhìn chằm chằm một cách lạnh lùng vào DaRonch như cách mà cô chỉ vào anh ta. Sau cuộc thử nghiệm đó, Ted bào chữa rằng hắn chưa từng nhìn thấy bị đơn nhưng hắn cũng không có bằng cớ ngoại phạm để xác nhận hắn đang ở đâu vào thời điểm DaRonch bị tấn công.


Thẩm phán đã dành 2 ngày cuối tuần để xem xét lại trường hợp Bundy trước khi đưa ra phán quyết. Hai ngày sau đó ngài đã tìm ra thêm tội lỗi của Bundy về một vụ bắt cóc trầm trọng hơn. Ted Bundy sau đó đã bị kết án vào ngày 30/6 đến 15 năm tù giam nhưng hắn vẫn có khả năng được phóng thích.


Trong thời gian ở tù, Bundy đã bị đánh giá tâm lý theo yêu cầu của tòa án. Theo cuốn sách của Anne Rule Kẻ lạ mặt bên tôi, cô viết rằng các nhà tâm lý học nhận thấy Bundy “không bị tâm thần, không lối loạn thần kinh, không phải là nạn nhân bị tổn thương về não, bị nghiện rượu, nghiện ma túy hoặc có dấu biệu bị rối loạn nhân cách hay chứng mất trí nhớ, và hắn cũng không bị lệch lạc về mặt giới tính”. Các nhà tâm lý học kết luận anh ta “bị lệ thuộc vào phụ nữ ở mức độ mạnh”. Sau khi có những đánh giá thêm, các nhà tâm lý kết luận là Ted có “mặc cảm bị làm nhục trong mối quan hệ với phụ nữ”.


Thất tình, gã lãng tử ra tay sát hại hàng loạt thiếu nữ (Kỳ 9) | Giết người hàng loạt, Sát nhân, Sát thủ, Ted Bundy, Giết người, Giết thiếu nữ


Ted Bundy tại tòa án


Trong khi Bundy vẫn còn bị giam giữ trong nhà tù bang Utah, các điều tra viên bắt đầu tìm kiếm các bằng chứng xác minh mối liên hệ của anh ta với các vụ sát hại Caryn Campbell và Melissa Smith. Bundy vẫn không nhận ra rằng những hành vi phạm pháp của hắn đang ngày càng được phơi bày và tội trạng của hắn ngày càng nhiều hơn. Các thám tử đã phát hiện ra trong chiếc xe Wolvagens của Bundy có tóc, sau khi mẫu tóc được FBI kiểm tra họ tìm thấy trùng với mẫu tóc của Campbell và Smith. Tiếp tục khám nghiệm hài cốt của Caryn Campbell, người ta thấy hộp sọ của cô có dấu vết bị đánh bởi một dụng cụ cùn, và những dấu vết đó khớp với chiếc xà beng đã được phát hiện trong xe Bundy một năm trước đó. Cảnh sát Colorado đã tiếp tục khởi tố Bundy vào ngày 22/10/1976 vì liên quan vụ sát hại Caryn Campbell.


Vào tháng 4/1977, Ted được chuyển giao cho nhà tù hạt Garfield ở Colorado để chờ xét xử vụ sát hại Caryn Campbell. Ted Bundy cho rằng luật sư của hắn không có khả năng và sau cùng hắn đã từ chối quyền có luật sư biện hộ. Hắn tự cho là mình có kinh nghiệm trong các quy định của pháp luật, hắn muốn tự bào chữa cho mình. Hắn tự tin là hắn sẽ thành công tại phiên tòa dự kiến vào ngày 14/11/1977. Rất nhiều việc phải làm đang chờ đợi hắn ở phía trước. Thỉnh thoảng, hắn đã được cho phép rời khỏi trại giam và đi đến thư viện của các tòa án ở Aspen. Cảnh sát không biết được rằng hắn đang ngấm ngầm lên kế hoạch trốn chạy...


Theo Báo công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP