Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hé lộ nhiều người liên quan vụ vỡ nợ trăm tỷÔng Khản trước căn nhà vợ chồng Chung - Liên thế chấp để vay 1 tỷ đồng
Ông Khản trước căn nhà vợ chồng Chung - Liên thế chấp để vay 1 tỷ đồng.

CQĐT cho biết, nổi lên trong số này là một người phụ nữ tên là M. khoảng 40 tuổi, quê gốc TP Lạng Sơn, đang sinh sống tại Hà Nội. Theo một số bị hại đồng thời là hàng xóm của vợ chồng ông Nguyễn Văn Chung – bà Tô Bích Liên, bà M. có tài ăn nói, thường xuyên qua lại địa bàn. Bà này khoe quen thân nhiều cán bộ tầm cỡ, đang xúc tiến các dự án lớn ở Lạng Sơn, cần hợp tác làm ăn với những người đáng tin cậy và có tiềm lực kinh tế.


Khai báo tại cơ quan điều tra, vợ chồng Chung - Liên cho rằng, bà M. đã tạo vỏ bọc tinh vi, chính vì vậy họ đã cho bà M “vay nóng” một khoản tiền lớn. “Bà ta khất lần, không trả. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc vỡ nợ. Nó như giọt nước tràn ly ” - bà Liên khai báo.
Đêm 18/9, nghe tin ông Nguyễn Văn Chung về ngôi nhà 33 phố Bà Triệu để vui Trung thu, hàng chục bị hại đã kéo đến đòi “xử lý”, gây huyên náo địa bàn. Việc ông Chung được tại ngoại khiến nhiều bị hại trong vụ án bức xúc.

CQĐT cũng đang làm rõ vai trò, sự liên đới của bà N, bà X. (thường trú tại TP Lạng Sơn) là những người thân cận của cặp vợ chồng Chung – Liên, trực tiếp tham gia các giao dịch nhận, chuyển tiền.


Một người khác là ông Nguyễn Văn N. (SN 1962, ở Đồ Sơn, Hải Phòng) cũng đang bị công an xác minh. Đêm 25/7/2013, tại nhà ông này, công an đã bắt giữ ông Chung. Tuy thế, tại cơ quan công an, ông N. lại tố cáo vợ chồng Chung - Liên đang nợ mình hơn 1 tỷ đồng.


Một ngôi nhà thế chấp cho 2 người


Theo đơn của ông N., vợ chồng Chung - Liên đã dùng bộ hồ sơ nhà số 33 đường Bà Triệu (phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) để vay ông số tiền trên. Trong khi đó, cũng ngôi nhà này, Chung - Liên đã thế chấp với ông Vy Gia Khản (ở số nhà 31 đường Bà Triệu) để vay 1 tỷ đồng.


Xác nhận với PV, ông Khản cho biết: “Ngôi nhà này của tôi bán cho vợ chồng Chung - Liên, nhưng ngay sau đó họ lại năn nỉ xin vay lại 1 tỷ đồng, thế chấp bằng chính ngôi nhà vừa mua”. Ông Khản cho biết thêm, ngôi nhà chưa được cấp sổ đỏ vì trong diện quy hoạch dự án Phú Lộc 1, song có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ gốc và ông đang giữ. “Nếu đúng vợ chồng Chung – Liên lại đem ngôi nhà thế chấp cho người thứ hai thì rõ ràng là họ đã lừa đảo” - ông Khản nói.


Trở lại sự việc của ông N., CQĐT cho biết mới đây ông này đã rút lại đơn tố cáo vợ chồng Chung - Liên. Công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ sự liên quan của ông N. với vợ chồng này.


Tỷ phú 300 ngàn đồng


Mặc dù vay nợ tới gần 310 tỷ đồng, song đến thời điểm này cặp vợ chồng Chung - Liên không có tài sản gì đáng kể. “Ngay cả khi bị tạm giữ, họ chỉ mang trên người có 300 ngàn đồng” - một điều tra viên kể lại.


CQĐT cho biết, sau khi khởi tố Chung - Liên, vấn đề cần tập trung làm rõ là nguồn tiền lớn trên đã đi đâu? Trong khi đó, theo báo cáo của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, số dư trên tài khoản hiện tại của vợ chồng Chung – Liên gần như bằng không. Tất cả nguồn tiền đều được rút trước khi xảy ra sự việc một thời gian.


Theo Tiền phong

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP