Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Kiều nữ giết đại gia chè Thái Nguyên lĩnh án chung thân


Ngày 6.9, TAND tỉnh Thái Nguyên đã xét xử sơ thẩm công khai vụ án giết người, cướp tài sản tại khách sạn Mai Đan (phường Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên) vào cuối tháng 1.2013.


Các bị cáo tại phiên tòa


Các bị cáo tại phiên tòa


Theo cáo trạng của VKSND, từ tháng 9.2009, đối tượng Linh Thị Kiều (SN 1988, thôn Đất Đỏ, xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) quen biết và có quan hệ tình cảm với ông Vũ Dương Bình (SN 1957, Tổng Giám đốc Cty CP Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình).


Ông Bình là một doanh nhân rất nổi tiếng ở Thái Nguyên, đã thành danh với thương hiệu chè Tân Cương Hoàng Bình và từng là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Thái Nguyên; còn Kiều đã từng kết hôn và có một con gái trong thời gian quen biết ông Bình.


Tháng 2.2012 Kiều ly hôn chồng, sau đó về TP.Hải Dương chung sống với Đỗ Văn Tùng (SN 1986, xóm 2 thôn Khánh Mậu, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) như vợ chồng. Cuối tháng 1.2013, Kiều gọi điện thoại hỏi vay ông Bình 100 triệu đồng.


Đại gia chè trả lời đồng ý và bảo Kiều lên Thái Nguyên sẽ cho vay tiền. Kiều rủ Tùng đi theo và bàn kế hoạch nếu ông Bình đổi ý không cho vay tiền sẽ khống chế để lấy tiền, tài sản của ông Bình. Hai đối tượng đã chuẩn bị quần áo, cuộn dây dù màu trắng dài 8m, bật lửa gas hình khẩu súng colt và dao bấm nhọn.


Ngày 25.1, Kiều và Tùng thuê phòng 508 tại khách sạn Mai Đan. Ngay tối hôm đó, Kiều đã gặp nạn nhân tại quán càphê ở tầng 2 khách sạn, sau đó ông Bình ra về. Kiều nói với với Tùng, ông Bình đồng ý cho vay tiền nhưng phải có hợp đồng.


Kiều cũng nói với Tùng: “Nếu ông ấy lên phòng cho vay tiền thì ông ấy sẽ đòi quan hệ tình dục”. Tùng nói chấp nhận và bàn với Kiều là dùng điện thoại di động quay cảnh ông Bình quan hệ tình dục với Kiều, để nếu ông Bình không cho vay thì sẽ dùng clip đó khống chế tống tiền nạn nhân.


Tùng đi mua một cuộn băng keo với mục đích dùng băng keo gắn điện thoại vào vị trí có thể quay video, nhưng cách này không thành công. Kiều và Tùng bàn nhau khi ông Bình đến Tùng sẽ đứng nấp sau riđô cửa sổ trong phòng. Nếu ông Bình không cho vay tiền, Tùng sẽ dùng súng giả dọa và trói nạn nhân để lấy tài sản.


Tối 26.1, ông Bình đến phòng 508 khách sạn Mai Đan mà không hề biết cái bẫy đã được kiều nữ giăng sẵn chờ đợi.


Theo lời khai của hai bị cáo, tại khách sạn ông Bình đã quan hệ tình dục với Kiều, nhưng sau đó nói đang khó khăn không thể giúp Kiều được. Tùng và Kiều đã trói ông Bình, uy hiếp nạn nhân phải cho vay tiền nhưng không được.


Khi ông Bình phản kháng, Tùng dùng hai tay giữ, ghì tay phải ông Bình ấn xuống mặt bàn, còn Kiều là người trực tiếp cầm dao đâm liên tiếp vào cổ, vai, gáy và đầu nạn nhân.


Sau khi gây án, hai bị cáo thu dọn hiện trường, lục túi lấy tài sản của nạn nhân và bỏ trốn vào Nghệ An. Tại đây, cả hai đã bàn nhau mua thuốc sâu uống tự tử nhưng không thành và bị CA tỉnh Thái Nguyên bắt giữ sau đó.


Phiên tòa sơ thẩm ngày 6.9 thu hút đông đảo người dân TP.Thái Nguyên, bởi lần đầu tiên một đại gia của đất chè bị sát hại dã man. Vụ việc xảy ra tại khách sạn nên đã có nhiều tình tiết bị thêu dệt ngay sau khi thảm án diễn ra.


Tại phiên tòa, bị cáo Linh Thị Kiều khai đã nhiều lần hỏi vay tiền, lần nào cũng phải quan hệ tình dục với đại gia chè nhưng đều không được cho vay, nên mới nghĩ đến kế hoạch gây án.


TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt bị cáo Linh Thị Kiều án tù chung thân, bị cáo Đỗ Văn Tùng 27 năm tù giam cho hai tội danh “giết người” và cướp tài sản”. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc hai bị cáo phải bồi thường tổng số tiền trên 118 triệu đồng.


Theo Vinh Hải (Lao Động)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP